Thứ sáu, 23/02/2024 00:34 (GMT+7)

Cuộc thi sáng tạo nghệ thuật bằng tái chế rác thải - Trash to treasure Vietnam

Yên Hoà -  Thứ sáu, 22/09/2023 08:58 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Cuộc thi Trash To Treasure Art & Design được tổ chức để sáng tạo ra các thiết kế, nguyên mẫu nghệ thuật từ rác thải hàm chứa các giá trị thẩm mỹ với quan điểm nghệ thuật.

Chiều 21/9, tại Hà Nội đã diễn ra vòng chung kết và lễ trao giải cuộc thi sáng tạo nghệ thuật từ rác Trash to Treasure - Vietnam 2023 do C Asean tổ chức.

Bắt nguồn từ mong muốn tạo ra giá trị từ rác thải hằng ngày để hướng tới Nền kinh tế tuần hoàn và Tái sử dụng, từ đó cùng nhau chúng ta tạo ra nhận thức, sự hiểu biết và truyền cảm hứng thay cho việc thay đổi hành vi trong tương lai. Cuộc thi Trash To Treasure Art & Design được tổ chức để sáng tạo ra các thiết kế, nguyên mẫu nghệ thuật từ rác thải hàm chứa các giá trị thẩm mỹ với quan điểm nghệ thuật.

Được C Asean phát động từ tháng 8, các sản phẩm dự thi rất đa dạng, phong phú. Những vỏ chai nhựa, túi ni lông, vải bạt qua bàn tay của các học sinh, sinh viên đã được tái chế để tạo thành những đồ dùng hữu ích trong cuộc sống như túi xách, bức tranh, túi vải...

tm-img-alt
Giải nhất thuộc về tác giả Trần Thu Trang với tác phẩm Book to the future

Với mong muốn khích lệ và xây dựng một cộng đồng vì sự phát triển bền vững, cuộc thi Trash to Treasure - Vietnam 2023 đã có một hành trình đáng nhớ với những con số như: 24 bài dự thi sáng tạo, độc đáo; 30 bài hỗ trợ truyền thông trên các hội nhóm sinh viên, hoạt động ngoại khóa; 2 bài hỗ trợ truyền thông trên các fanpage lớn của các trường đại học.

Theo đại diện của ban tổ chức, cuộc thi năm nay thu hút được đông đảo các bạn trẻ tham gia, trong đó có 21/24 bài dự thi hợp lệ.

Từ 21 bài dự thi đó, hội đồng ban giám khảo đã chọn được 5 tác phẩm xuất sắc để bước vào vòng chung kết.

Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích cho các sản phẩm có thiết kế đẹp, ấn tượng. Giải nhất thuộc về bạn Trần Thu Trang với tác phẩm "Book to the future".

tm-img-alt
Giải nhất thuộc về tác giả Trần Thu Trang với tác phẩm Book to the future

Thu Trang đã sử dụng những vật liệu thô thu thập trên địa bàn Hà Nội, kết hợp cùng các đồ dùng khó tái chế như đồ chơi, móc chìa khóa để tạo nên một sản phẩm mới có giá trị và vô cùng ý nghĩa.

Trash to treasure - Vietnam 2023 mong rằng quãng thời gian trải nghiệm tại “Cuộc thi Trash To Treasure - Vietnam 2023” sẽ trở thành hành trang quý báu, mang theo những kỉ niệm đẹp, đồng thời khích lệ những tài năng trẻ - qua đó truyền thông điệp tích cực hướng đến sự phát triển bền vững, cân bằng môi trường toàn cầu.

Ngoài ra, Cuộc thi “Trash To Treasure - Sáng tạo nghệ thuật bằng tái chế rác thải” có thể nâng cao nhận thức cũng như truyền tải được thông điệp ý nghĩa về tái chế rác thải để bảo vệ môi trường đến với các bạn trẻ.

Bạn đang đọc bài viết Cuộc thi sáng tạo nghệ thuật bằng tái chế rác thải - Trash to treasure Vietnam. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới