Thứ bảy, 13/04/2024 22:12 (GMT+7)

Đại học Huế trồng 1.000 cây xanh tại Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024

An Hạ -  Thứ ba, 27/02/2024 09:14 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Đây là hoạt động thường niên của Đại học Huế nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp cho khuôn viên các đơn vị, không gian xanh và bền vững cho thế hệ tương lai.

tm-img-alt
Đại học Huế trồng 1.000 cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây

Chương trình được tổ chức trong không khí tưng bừng của những ngày đầu Xuân, với sự tham gia của lãnh đạo, cán bộ viên chức, giảng viên và hơn 800 sinh viên đến từ các trường đại học, cùng các tổ chức môi trường và cộng đồng địa phương.

1.000 cây xanh đã được Đại học Huế tổ chức phát động trồng tại khu đất Trường Du lịch (khu quy hoạch Đại học Huế tại Trường Bia, TP. Huế) nhằm hưởng ứng Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Giáp Thìn 2024. 

tm-img-alt
Lãnh đạo, cán bộ viên chức, giảng viên và hơn 800 sinh viên tham gia chương trình.

1.000 cây xanh này xếp vào loại cây xanh đô thị như bằng lăng, giáng hương, me tây. Toàn bộ cây sẽ được phân bố trồng trong khuôn viên các đơn vị ở khu quy hoạch Đại học Huế tại Trường Bia, bao gồm cơ sở 2 Trường đại học Sư phạm, Trường đại học Ngoại ngữ, Trường đại học Kinh tế, Trường Du lịch, Khoa Giáo dục Thể chất, các khu ký túc xá và Phân hiệu tại Quảng Trị.

Theo Đại học Huế, Tết trồng cây là một hoạt động thường niên của đơn vị. Thông qua chương trình, mỗi cá nhân, mỗi tập thể trong Đại học Huế đều có thể góp phần làm thay đổi môi trường sống, xây dựng khu đô thị Đại học Huế, TP. Huế xanh sạch sáng. Hoạt động này còn là sự kiện chào mừng Tháng thanh niên 2024 của tuổi trẻ Đại học Huế, hưởng ứng cuộc vận động 1 triệu cây xanh đô thị do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động. Đây cũng là công trình thanh niên chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI - nhiệm kỳ 2023-2028.

tm-img-alt
Lãnh đạo, cán bộ viên chức, giảng viên và hơn 800 sinh viên tham gia chương trình.

Nguồn cây xanh được quy đổi qua giải chạy cộng đồng Uprace 2023 do Hội sinh viên Đại học Huế và Trung tâm đa dạng sinh học nước Việt xanh – GreenViet phối hợp thực hiện.

Bạn đang đọc bài viết Đại học Huế trồng 1.000 cây xanh tại Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bình Thuận: Mô hình "Thư viện xanh" khơi nguồn cảm hứng đọc
Mô hình "thư viện xanh" đang là điểm đến lý tưởng sau mỗi giờ học của học sinh. Thông qua những góc không gian tự nhiên cùng với sự phong phú về các đầu sách, giúp các em có nguồn cảm hứng đọc mới, từ đó hình thành nên văn hóa đọc trong mỗi nhà trường.

Tin mới