Thứ tư, 28/02/2024 13:29 (GMT+7)

Đắk Lắk: Thu hút đầu tư tập trung vào 4 trụ cột tăng trưởng kinh tế

Đinh Oanh -  Thứ năm, 30/11/2023 18:49 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Vừa qua HĐND tỉnh Đắk Lắk đã thông qua Nghị quyết về việc thông qua Hồ sơ trình phê duyệt và các nội dung chủ yếu của Quy hoạch tỉnh Đắk Lắk thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Mục tiêu chính của quy hoạch là tạo điều kiện thuận lợi và cạnh tranh để thu hút vốn đầu tư, đồng thời cải cách hành chính, bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư và phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội.

tm-img-alt
Ngã sáu TP Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắk

Tỉnh Đắk Lắk sẽ tập trung vào 4 trụ cột tăng trưởng kinh tế, bao gồm:

Phát triển sản phẩm nông, lâm sản, tập trung vào sản xuất nông lâm sản quy mô lớn, chất lượng cao, và xuất khẩu lớn.

Phát triển công nghiệp chế biến nông lâm thủy sản và năng lượng tái tạo, tạo dự án thủy điện sử dụng nước từ các hồ thủy lợi, cũng như các dự án sản xuất năng lượng tái tạo.

Phát triển kinh tế đô thị và hạ tầng số, tăng cường hạ tầng số và hạ tầng thủy lợi, đặc biệt là phát triển thành phố Buôn Ma Thuột thành đô thị hạt nhân vùng Tây Nguyên.

Phát triển dịch vụ - logistic - du lịch, dựa trên nền tảng số, kinh tế số, và xã hội số.

Để đạt được mục tiêu này, tỉnh sẽ huy động nguồn vốn từ các doanh nghiệp và nhà đầu tư ngoại ngân sách, phối hợp với các cơ quan Trung ương để tháo gỡ các rào cản về cơ chế, chính sách, và cải cách thủ tục hành chính.

Tổng thể, Đắk Lắk sẽ tập trung vào việc phát triển kết cấu hạ tầng, đặc biệt là đường cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột, và nâng cấp các cảng hàng không và cửa khẩu quan trọng. Đồng thời, tỉnh sẽ xây dựng chương trình xúc tiến đầu tư hàng năm và công bố danh mục dự án để thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Quy hoạch tỉnh Đắk Lắk thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đặt mục tiêu đến năm 2030 là nâng cao đời sống của người dân, phát triển kinh tế - xã hội bền vững và trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn trong và ngoài nước.

Bạn đang đọc bài viết Đắk Lắk: Thu hút đầu tư tập trung vào 4 trụ cột tăng trưởng kinh tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đà Nẵng đầu tư gần 35 tỷ đồng mở rộng đường Âu Cơ
Dự án này có mục tiêu đầu tư mở rộng tuyến đường Âu Cơ (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) nhằm đáp ứng yêu cầu giao thông, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, hình thành tuyến đường đảm bảo theo tiêu chuẩn đường đô thị theo quy định.

Tin mới