Thứ năm, 29/02/2024 05:29 (GMT+7)

Đắk Nông: Triển lãm tranh, ảnh tuyên truyền giá trị văn hóa của các dân tộc

Trần Quỳnh -  Thứ ba, 05/12/2023 10:19 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tại triển lãm trưng bày 150 tác phẩm tranh, ảnh của các nghệ sỹ nhiếp ảnh, họa sỹ chuyên và không chuyên trên toàn quốc được tuyển chọn từ các cuộc thi của tỉnh Đắk Nông và các cuộc thi sáng tác tranh cổ động.

Sáng ngày 5/12, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Đắk Mil, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông phối hợp với UBND huyện Đắk Mil tổ chức khai mạc triển lãm tranh, ảnh tuyên truyền các giá trị văn hóa truyền thống tiêu biểu của các dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Nông nhằm mục đích phát triển du lịch.

tm-img-alt
Lễ khai mạc triển lãm tranh, ảnh tuyên truyền các giá trị văn hóa truyền thống tiêu biểu của các dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Nông nhằm mục đích phát triển du lịch

Với chủ đề “ Sắc màu văn hóa các dân tộc thiểu số - Tài nguyên phát triển du lịch tỉnh Đắk Nông”, tại triển lãm trưng bày 150 tác phẩm  tranh, ảnh  của các nghệ sỹ  nhiếp ảnh, họa sỹ chuyên và không chuyên trên toàn quốc được tuyển chọn  từ các cuộc thi của tỉnh Đắk Nông và các cuộc thi sáng tác tranh cổ động.

Các tác phẩm thể hiện sinh động, giàu giá trị nghệ thuật, phản ánh đậm nét những giá trị văn hóa truyền thống tiêu biểu của các dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Nông, các phong cảnh địa điểm du lịch… như Lễ hội truyền thống Cồng chiêng, lễ hội đâm trâu, cầu mưa, mừng lúa mới; phong tục tập quán, âm nhạc dân gian, hoạt động sản xuất.

tm-img-alt
Các tác phẩm thể hiện sinh động, giàu giá trị nghệ thuật

Triển lãm diễn ra trong thời gian từ ngày 5 - 9/12/2023, tổ chức trưng bày trên một số trục đường chính thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil và khuôn viên Trung tâm Văn hóa huyện Đắk Mil.

Phát biểu khai mạc triển lãm, bà Lê Thị Trúc Linh – Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông nhấn mạnh:  Các tranh, ảnh được lựa chọn để trưng bày tại triển lãm phải đạt chất lượng, nêu bật những giá trị văn hóa, ẩm thực, trang phục, phong tục tập quán, âm nhạc dân gian, hoạt động sản xuất, nghi lễ, lễ hội… nhằm mục tiêu bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc phục vụ phát triển du lịch tỉnh Đắk Nông, của đồng bào dân tộc trên địa bàn toàn tỉnh nói chung, huyện Đắk Mil nói riêng. Đây là những giá trị văn hóa đặc sắc của cộng đồng các dân tộc thiểu số, là tài nguyên du lịch văn hóa tiêu biểu để phục vụ phát triển du lịch tỉnh Đắk Nông.

Với những giá trị văn hóa  truyền thống phong phú, đa dạng, tỉnh Đắk  Nông có tiềm năng phát triển du lịch rất lớn vì vậy triển lãm tranh, ảnh lần này  là hoạt động có ý nghĩa, góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Đắk Nông đến với du khách trong và ngoài tỉnh, thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh Đắk Nông.

Bạn đang đọc bài viết Đắk Nông: Triển lãm tranh, ảnh tuyên truyền giá trị văn hóa của các dân tộc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Lịch phát sóng VTV3 ngày 28/02/2024
Lịch phát sóng VTV3 ngày 28/02/2024 với nhiều chương trình đặc sắc. Cập nhập nhanh nhất và chính xác nhất Lịch phát sóng VTV3 ngày 28/02/2024
Bài thơ: Cảm ơn anh...
Cảm ơn anh đã nhẹ đến bên em///Để em biết hạnh phúc còn ở lại ///Sau tất cả những tổn thương từng trải///Đến cuối cùng anh đến xoa dịu đi.

Tin mới

Kiểm soát chặt về an toàn thực phẩm mùa lễ hội
Sau Tết Nguyên đán là thời điểm bắt đầu hàng trăm lễ hội lớn, nhỏ thu hút đông đảo khách thập phương cả nước. Đây cũng là thời điểm nhiều gian thương lợi dụng để kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không đảm bảo an toàn thực phẩm.