Thứ hai, 04/03/2024 19:51 (GMT+7)

Đêm giao thừa tại nơi điều trị bệnh nhân Covid-19

MTĐT -  Thứ sáu, 12/02/2021 10:04 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Khoảng 30 y bác sĩ túc trực trong viện không thể về sum họp với gia đình đêm giao thừa. Đây là lần đầu tiên họ đón năm mới trong hoàn cảnh đặc biệt.

Đêm 30 Tết, các y bác sĩ túc trực tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) đón giao thừa cùng bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại đây.

Hiện bệnh viện có khoảng 40 bệnh nhân dương tính với Covid-19 và 18 trường hợp cách ly. Chiều 11/2 (tức 30 Tết), 4 người đã hoàn thành cách ly và được về nhà.

Điều dưỡng Hạnh và Ngọc (khoa Viêm Gan) chuẩn bị gà luộc, bánh chưng, trầu cau để thắp hương cho đêm giao thừa tại bệnh viện. Mỗi ekip điều trị bệnh nhân Covid-19 có 5 bác sĩ và điều dưỡng. Thay vì luân phiên trực 1-2 ngày để về với gia đình như trước đây, họ sẽ phải dành gần 2 tháng tại bệnh viện.

Các y bác sĩ cũng chuẩn bị mâm ngũ quả, cành đào đặt trong phòng giao ban để có thêm không khí Tết.

Các ekip trực thay phiên nhau đến thắp hương. Tuy không trở về với gia đình nhưng các y bác sĩ vẫn cúng giao thừa theo phong tục của người Việt.

Điều dưỡng Ngọc (khoa Viêm Gan) gọi điện về chúc Tết mẹ và con gái. Chị Ngọc bắt đầu trực từ ngày 8/2 và dự kiến kết thúc vào ngày 24/2, sau đó sẽ cách ly 21 ngày trong bệnh viện trước khi trở về nhà.

"Mùng 3 Tết, tôi sẽ hoàn thành cách ly và trở về với vợ con ở Hòa Bình.", anh T. (giữa) vừa ngồi xem Táo Quân vừa vui vẻ nói.

"3 chị em ở đây quê đều ở Hải Dương. Mọi người hay chia sẻ và nói chuyện nên phòng lúc nào cũng vui.", chị Loan cùng bạn ngắm pháo hoa qua cửa sổ cho biết.

Mai (Hà Giang) gọi điện về cho mẹ thời khắc chuyển giao sang năm mới. Cả 2 mẹ con cùng khóc và động viên nhau khi chỉ vài hôm nữa là gia đình Mai được sum vầy.

Theo Phạm Thắng/Zingnews

Bạn đang đọc bài viết Đêm giao thừa tại nơi điều trị bệnh nhân Covid-19. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đề xuất ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật lĩnh vực báo chí
Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đang dự thảo Thông tư quy định quy trình xây dựng, thẩm định và ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước trong lĩnh vực báo chí thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ TT&TT

Tin mới