Hà Nội, Thứ Ba Ngày 27/10/2020

Hà Nội: Thực hư chuyện khách Trung Quốc phải đi cửa sau vào nhà hàng

Huyền Tâm, 16:50 20/02/2020

Chính quyền địa phương và nhà hàng bác tin du khách là người Trung Quốc phải "lén lút" đi cửa sau dùng bữa tại nhà hàng Đỉnh Thái Phong ở Hà Nội.

Đó là sự việc xảy ra ở nhà hàng Đỉnh Thái Phong vào tối ngày 16/2/2020 tại tầng 1, Chung Cư Viện Chiến Lược & Khoa Học Bộ Công An, Nguyễn Chánh, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Khi đoàn du khách đến dùng bữa tối nơi đây thì có người đàn ông lạ mặt đến quay video nhà hàng vì tiếp đón khách Trung Quốc… Ngay sau đã đăng tải lên facebook cá nhân với những thông tin “Ngày nào Nhà hàng này cũng "lén lút" mở cửa sau đón khách đoàn Trung Quốc vào dùng bữa ăn ... Không có bất kỳ thông báo hay cảnh báo gì… Cư dân phải mai phục nhiều lần mới quay được..” gây hoang mang dư luận.

Để làm rõ thông tin phản ánh, PV đã làm việc trực tiếp với chủ nhà hàng, Công an phường Trung Hòa, UBND phường Trung Hòa. Theo đó, đây là đoàn khách du lịch Đài Loan do Công ty du lịch Joy Tour quản lý, hiện tại cư trú Khách sạn sân bay - Hà Nội, tối ngày 16/2 có đến dùng bữa tại nhà hàng Đỉnh Thái Phong và di chuyển bằng cửa trước, không như thông facebook phản ánh trước đó.

Danh sách thông tin đoàn khách du lịch dùng bữa tại nhà hàng Đỉnh Thái Phong ngày 16/2 vừa qua.

Qua trao đổi thông tin, ông Nguyễn Xuân Vượng, Trưởng công an phường Trung Hòa cho biết, bên phường cũng có phối hợp với UBND phường quản lý nắm bắt thông tin, du khách có quyền được dùng bữa tại nhà hàng, không nên phân biệt kỳ thị.

Ngay sau khi đăng tải nội dung video, cũng rất nhiều người quan tâm chia sẻ, có bình luận tích cực, tiêu cực. Song không nên có những hành động kỳ thị, xa lánh bạn bè quốc tế, đưa thông tin sai lệch.

Về phía nhà hàng, chị Trinh - Tổ trưởng tổ nhân viên cho biết, tại hôm xảy ra sự việc đoàn khách du lịch này là người Đài Loan, đoàn có 9 người, đây là đoàn du lịch của Công ty du lịch Joy Tour - Hiện tại cư trú Khách sạn Sân Bay - Hà Nội.

Phía nhà hàng cũng đã thông báo, phối hợp với cơ quan chức năng, lấy thông tin khách hàng. Khi đó người dân yêu cầu trình thẻ visa. Một cán bộ Công an khu vực cũng đã chụp lại. Ngay sau khi đo thân nhiệt khách hàng, phía nhà hàng cũng đã cung cấp danh sách cho trạm y tế trung hòa nắm bắt thông tin.

Nhà hàng Đỉnh Thái Phong đã trang bị đầy đủ trang thiết bị như máy đo thân nhiệt, nước rửa tay khô, sát khuẩn, sổ sách lưu thông tin khi khách hàng đến dùng bữa.

Cửa trước nhà hàng Đỉnh Thái Phong, tầng 1 Chung Cư Viện Chiến Lược & Khoa Học Bộ Công An, Nguyễn Chánh, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Qua quan sát thực tế của PV tại nhà hàng Đỉnh Thái Phong cho thấy, phía nhà hàng có trang bị đầy đủ các thiết bị phòng dịch do chủng mới virus Covid-19 như: 2 máy đo thân nhiệt, nước rửa tay khô, khẩu trang y tế và kèm theo quyển sổ để lưu thông tin khách hàng.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Thực hư chuyện khách Trung Quốc phải đi cửa sau vào nhà hàng tại chuyên mục Đời sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống
Jaan Kross là một nhà văn người Estonia. Ông đã được đề cử nhiều lần cho giải thưởng Nobel về văn học trong những năm đầu thập niên 1990. Hôm nay, Google Doodle kỷ niệm ngày sinh nhật 19/2 của ông.
Tại phường Phúc Tân (Hoàn Kiếm, Hà Nội) - nơi từng có khá nhiều rác bị đổ bừa bãi - một nhóm 16 nghệ sĩ VN và nước ngoài đã tạo nên một "không gian nghệ thuật" với những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.