Thứ sáu, 21/06/2024 13:24 (GMT+7)

Đồng Nai: Nhân rộng mô hình thu đổi chất thải lấy quà

Trần Minh -  Thứ ba, 28/05/2024 18:11 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 2/6 tới, người dân Đồng Nai có thể mang chất thải tái chế và nguy hại đến để đổi lấy quà hữu ích.

Đảm bảo vệ sinh môi trường là một tiêu chí rất quan trọng trong quá trình thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Cũng chính trong quá trình ấy, đã xuất hiện những mô hình hay, thiết thực, hiệu quả được người dân đồng thuận hưởng ứng và tạo ra sức lan tỏa trong cộng đồng. Trong đó, mô hình "Đổi rác lấy quà" ở Đồng Nai là một mô hình cần được nhân rộng.

Ngày 2/6 tới đây, người dân tại tỉnh Đồng Nai có thể đem các loại chất thải có thể tái chế và chất thải nguy hại đến đổi lấy nhiều phần quà hữu ích. Đây là một trong những hoạt động nằm trong Tuần lễ Đồng Nai xanh và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2024 (ngày 5/6).

Chương trình do Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Đồng Nai phối hợp với UBND TP. Biên Hòa tổ chức, diễn ra từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút tại công viên Dương Tử Giang (phường Tân Tiến, TP. Biên Hòa).

tm-img-alt
Chương trình do Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Đồng Nai phối hợp với UBND TP. Biên Hòa tổ chức.

Các loại chất thải được đổi lấy quà tặng bao gồm chất thải có thể tái chế và tái sử dụng như vật dụng nhựa, vật dụng kim loại, vỏ hộp giấy (sữa, nước ép), sách báo cũ, thùng carton, túi nilon (đã rửa sạch); chất thải nguy hại như các loại pin, ắc quy, bóng đèn, bao bì thuốc bảo vệ thực vật, chai lọ đựng hóa chất và chất thải điện tử như điện thoại hư, máy tính hư, máy in, ti vi, quạt điện, máy ảnh hư. Quà tặng sẽ là các nhu yếu phẩm như nước mắm, bột ngọt, sữa, bánh, đường.

tm-img-alt
Các hoạt động đổi chất thải

Ngoài ra, Ban tổ chức còn có chương trình thu gom chất thải cồng kềnh như giường, nệm, bàn ghế, tủ… không sử dụng. Tuy nhiên, hoạt động này không được đổi lấy quà tặng.

tm-img-alt
Quà tặng sẽ là nhu yếu phẩm như nước mắm, bột ngọt, sữa, bánh, đường...

Theo Ban tổ chức, đây là một trong những hoạt động thường niên, được Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai triển khai từ năm 2016 với tên gọi ban đầu là Ngày hội tái chế, chủ yếu là hoạt động thu đổi chất thải. Từ năm 2017, chương trình trở thành Tuần lễ Đồng Nai xanh với nhiều hoạt động hưởng ứng và duy trì cho đến nay.

Bạn đang đọc bài viết Đồng Nai: Nhân rộng mô hình thu đổi chất thải lấy quà. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Trung Quốc và EU nhất trí tăng cường hợp tác xanh
Ngày 18/6, Trung Quốc và Liên minh châu Âu (EU) đã tổ chức Đối thoại cấp cao về môi trường và khí hậu lần thứ 5 tại Thủ đô Brussels (Bỉ), trong đó hai bên đã nhất trí tăng cường hợp tác xanh.

Tin mới

Suy thận do lao động liên tục ngoài trời nắng
Chiều 20-6, theo tin từ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Khoa Nội thận - Tiết niệu của bệnh viện vừa tiếp nhận điều trị nam bệnh nhân bị suy thận cấp do mất nước khi lao động ngoài trời nắng nóng liên tục trong nhiều ngày.
Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Liên bang Nga
Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Vladimirovich Putin (Vladimir Putin) đã thực hiện chuyến thăm cấp Nhà nước đến nước Cộng hòa XHCN VN từ ngày 19 - 20/6/2024.