Thứ ba, 18/06/2024 19:34 (GMT+7)

Đông Phi cần hơn 500 triệu USD để ứng phó thảm hoạ nhân đạo

MTĐT -  Thứ ba, 21/05/2024 10:11 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chương trình Lương thực thế giới (WFP) của Liên hợp quốc cho biết, cần 523 triệu USD để hỗ trợ các hoạt động ứng phó nhân đạo ở Đông Phi, nơi hàng trăm nghìn người đã bị ảnh hưởng bởi lũ lụt do mưa lớn trong nhiều tháng qua.

Số tiền này sẽ được sử dụng để cung cấp cứu trợ lương thực cũng như đảm bảo dinh dưỡng cho người dân các địa phương dễ bị tổn thương ở các nước Burundi, Kenya, Ethiopia, Somalia và Uganda, nhằm đáp ứng nhu cầu từ tháng 5-10, bao gồm cả ứng phó với lũ lụt.

Lũ lụt đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và sinh kế của gần 1 triệu người dân ở các nước Đông Phi, khiến họ bị thiếu lương thực và phải di dời. Hơn 350.155 người đã phải bỏ nhà cửa đi lánh nạn trên khắp 5 quốc gia.

WFP đã cung cấp hỗ trợ lương thực và dinh dưỡng cho hơn 207.794 người.

tm-img-alt
Kenya là một trong những nước chịu thiệt hại nặng nề do lũ lụt. Ảnh: AFP

Tuy nhiên, quy mô của cuộc khủng hoảng nhân đạo vượt quá khả năng ứng phó hiện tại của WFP. Tổ chức này kêu gọi cộng đồng quốc tế chung sức để có thể hỗ trợ hiệu quả những người bị ảnh hưởng thiên tai và cứu thêm nhiều mạng sống.

Trong khi đó, Trung tâm Ứng dụng và Dự báo khí hậu của cơ quan liên chính phủ về phát triển ở Đông Phi dự báo, tình trạng ẩm ướt hơn bình thường ở phần lớn Sudan, Nam Sudan, Ethiopia, Eritrea, Djibouti, Somalia, Uganda, phía Tây và ven biển Kenya, kéo theo nguy cơ mưa lũ trên diện rộng.

An Đông (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đông Phi cần hơn 500 triệu USD để ứng phó thảm hoạ nhân đạo. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Lan toả Nụ cười Việt Nam với thông điệp nhân văn
Dưới sự chỉ đạo của ông Nguyễn Xuân Việt - Chủ tịch Tập đoàn Việt Tiên (VT Group), thương hiệu Vsita Dental sẽ phối hợp cùng công ty CLC Global thực hiện một số chương trình Giải trí, Nghệ thuật nằm trong Chuỗi dự án “Nụ cười Việt Nam”.
Một người tử vong sau 4 tháng bị chó dại cắn
Trung tâm y tế huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước xác nhận, bệnh nhân Điểu KRốt (48 tuổi, ngụ thôn 1, xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng), một trong số 6 trường hợp bị chó dại cắn nhưng không đi tiêm ngừa đã tử vong vào sáng 17/6.
Làm gì để bảo vệ sức khỏe khi thức đêm xem Euro?
Vòng chung kết Euro 2024 vừa khởi tranh cách đây ít ngày, thu hút sự theo dõi của người hâm mộ trên khắp thế giới. Các trận đấu hầu hết đều diễn ra từ đêm tới sáng theo giờ Việt Nam, điều này ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của người xem bóng đá.