Thứ ba, 21/05/2024 14:24 (GMT+7)

Dự kiến năm 2030 tỉnh Tây Ninh sẽ có 16 đô thị

Trần Minh -  Chủ nhật, 21/04/2024 12:44 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Trong quý 2/2024, Tây Ninh dự kiến công bố kế hoạch quy hoạch tỉnh từ năm 2021 đến 2030, nhằm mục tiêu phát triển "Tây Ninh xanh" đến năm 2050.

Trong quý 2/2024, UBND tỉnh Tây Ninh đã công bố kế hoạch triển khai nhiệm vụ trọng tâm nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới. Kế hoạch này được xây dựng với mục tiêu chính là tạo ra một môi trường sống và làm việc lý tưởng, đồng thời thúc đẩy sự phát triển bền vững, tiến bộ về mặt kinh tế và xã hội, và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Tây Ninh.

Trong chiến lược dài hạn, tỉnh Tây Ninh hướng đến mục tiêu biến mình thành một "Tây Ninh xanh" - một điểm đến lý tưởng với môi trường sống xanh, sạch, và bền vững. Điều này đòi hỏi sự chú trọng vào việc phát triển môi trường đô thị, đảm bảo hệ thống hạ tầng đô thị hiện đại và tiện ích, cũng như bảo vệ và phát triển các khu vực xanh, công viên, và không gian mở.

tm-img-alt
Dự kiến năm 2030 tỉnh Tây Ninh sẽ có 16 đô thị

Với nguồn vốn đầu tư lớn, được dự kiến lên đến 4.020 tỷ đồng cho năm 2024, UBND tỉnh Tây Ninh quyết tâm thúc đẩy tiến trình phát triển. Các dự án quan trọng trong lĩnh vực kinh tế - xã hội sẽ được ưu tiên, bao gồm đầu tư vào các khu kinh tế cửa khẩu, cơ sở hạ tầng giao thông, và việc xây dựng các khu vực nông thôn mới, nhằm cải thiện điều kiện sống cho người dân và tạo ra cơ hội kinh doanh mới.

Trong kế hoạch phát triển đến năm 2030, tỉnh Tây Ninh sẽ tập trung vào việc đô thị hóa và nâng cao chất lượng đời sống dân cư. Với mục tiêu đưa tỷ lệ đô thị hóa lên khoảng 53% và phát triển 16 đô thị trong tỉnh, các biện pháp như xây dựng và hoàn thiện cơ sở hạ tầng đô thị, đầu tư vào các khu công nghiệp và khu dân cư mới sẽ được triển khai mạnh mẽ.

Ngoài ra, UBND tỉnh Tây Ninh cũng đặt ra kế hoạch phát triển các vùng huyện trong tỉnh, với mục tiêu tận dụng tối đa tiềm năng của mỗi khu vực. Bằng cách tập trung vào việc phát triển các ngành nông nghiệp, công nghiệp, và dịch vụ, tỉnh Tây Ninh hy vọng sẽ tạo ra sức bật mới cho sự phát triển kinh tế và xã hội của mình trong thời gian tới.

Bạn đang đọc bài viết Dự kiến năm 2030 tỉnh Tây Ninh sẽ có 16 đô thị. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới