Thứ ba, 21/05/2024 13:37 (GMT+7)

Đưa sách và văn hóa đọc Việt Nam đến với cán bộ, chiến sĩ

Công Thanh -  Thứ bảy, 20/04/2024 19:30 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tiểu đoàn Huấn luyện cơ động BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) và tuyên truyền, phát động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam.

tm-img-alt
Tiểu đoàn Huấn luyện cơ động BĐBP tỉnh, hưởng ứng ngày sách Việt Nam cho Đoàn viên thanh niên các đơn vị và Chiến sĩ mới.

Ngày 20/4, Tiểu đoàn Huấn luyện cơ động BĐBP tỉnh phối hợp với Thư viện tỉnh, Đoàn thanh niên xã Hương Thọ và trường Tiểu học Hương Thọ, Thành phố Huế tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) và hưởng ứng ngày sách Việt Nam cho Đoàn viên thanh niên các đơn vị và Chiến sĩ mới.

Qua buổi tuyên truyền kỷ niệm nhằm khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí quyết chiến, quyết thắng của Chiến dịch Điện Biên Phủ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; tôn vinh, tri ân sâu sắc tới các thế hệ người Việt Nam đã hy sinh xương máu và có nhiều đóng góp trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên ra sức phấn đấu, nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị trong năm 2024, thi đua lập thành tích chào mừng ngày lễ lớn của dân tộc, của tỉnh, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2025. 

tm-img-alt
Thiếu tá Cao Chí Luyện, Phó CN Chính trị, tuyên truyền 70 năm chiến thắng Điện Biên

Đảng ủy Ban chỉ huy đơn vị xác định, tạo điều kiện cho CB,CS vào những giờ nghỉ, ngày nghỉ tiếp cận với các loại sách, qua các phương tiện thông tin đại chúng, bố trí các hộp sách trên thao trường để chiến sĩ mới được tiếp cận tin túc thời sự hàng ngày. Thông qua ngày sách CBCS cũng tiếp cận nhiều hơn với các hoạt động cùng các đơn vị kết nghĩa, từ đó CBCS có nhiều kỹ năng hơn về cuộc sống đối với các loại sách đã đem lại cho CBCS trong đơn vị.

tm-img-alt

Tiểu đoàn Huấn luyện Cơ động, BĐBP tỉnh, hưởng ứng ngày sách Việt Nam cho Đoàn viên thanh niên các đơn vị và Chiến sĩ mới.

Đây là một hoạt động rất ý nghĩa, từ khi em vào môi trường quân đội thì tách khỏi thế giới bên ngoài, không được dùng điện thoại và các thiết bị thông minh. Những cuốn sách này để em tham khảo lúc rãnh rỗi, em sẽ dùng sách để đọc. Còn bình thường ở nhà thì em dùng điện thoại, còn ở đây em dùng sách để thay thế, để cập nhật thông tin để bổ sung vốn hiểu biết của mình có thêm nhiều kiến thức mới hơn

Trong dịp này, cán bộ, chiến sĩ cũng được tham quan trưng bày, nghe giới thiệu một số loại sách, báo, ấn phẩm mới về pháp luật, lịch sử, truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam. Đây là hoạt động ý nghĩa của đơn vị nhằm khơi dậy niềm yêu thích đọc sách, ý thức tự đọc, tự học tập của cán bộ, chiến sĩ; góp phần đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa của quân nhân. Đồng thời, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh, để cán bộ, chiến sĩ có điều kiện giao lưu, học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt, xây dựng nhận thức toàn diện, đúng đắn, rèn luyện nhân cách, phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ” cho mọi quân nhân trong tình hình mới.

tm-img-alt
Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã trao tặng 300 cuốn sách cho mô hình “Hộp sách, báo thao trường”.

Tại buổi tuyên truyền, phát động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã trao tặng 300 cuốn sách cho mô hình “Hộp sách, báo thao trường”. Thư viện tổng hợp tỉnh Thừa Thiên Huế cũng trao tặng cho Tiểu đoàn huấn luyện 500 cuốn sách.

Bạn đang đọc bài viết Đưa sách và văn hóa đọc Việt Nam đến với cán bộ, chiến sĩ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bài thơ: Bác Hồ ra trận
Chống gậy, lội suối, trèo non///Dọc ngang Việt Bắc đá mòn dấu chân///Bác cùng chúng cháu hành quân///Vẫn như đoàn Vệ quốc quân oai hùng
Bài thơ: Cạn thương...(2)
Em không chờ anh nữa ///Nước mắt cũng cạn rồi///Bây giờ ngồi gột rửa///Yêu dấu một thời thôi…! 

Tin mới