Chủ nhật, 23/06/2024 15:21 (GMT+7)

Ethiopia: Mưa lớn kéo dài gây lũ lụt khiến 20 người thiệt mạng

MTĐT -  Chủ nhật, 05/11/2023 12:20 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Lũ lụt khiến hơn 12.000 gia đình phải đi sơ tán tại vùng Somali trong khi lực lượng cứu hộ gặp nhiều khó khăn khi nỗ lực tiếp cận với các hộ gia đình bị ảnh hưởng.

Ethiopia: Mua lon keo dai gay lu lut khien 20 nguoi thiet mang hinh anh 1
Cảnh ngập lụt sau những trận mưa lớn tại Addis Ababa, Ethiopia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hơn 20 người đã thiệt mạng và hơn 12.000 gia đình phải đi sơ tán tại vùng Somali của Ethiopia do lũ lụt lớn sau mưa lớn kéo dài.

Chính quyền vùng Somali cho biết nhiều cây cầu và đường sá đã bị phá hủy vì mưa như trút nước. Mùa màng và động vật nuôi cùng nhiều tài sản đã bị hư hại. Lực lượng cứu hộ gặp nhiều khó khăn khi nỗ lực tiếp cận với các hộ gia đình bị ảnh hưởng.

Thông báo của cơ quan chức năng cho biết: “Mưa ngày càng nhiều và dự báo cho thấy nguy cơ lụt lội vẫn cao."

Tháng trước, Văn phòng Điều phối các Vấn đề Nhân đạo (OCHA) của Liên hợp quốc dự báo khu vực miền Tây châu Phi sẽ chứng kiến mưa lớn hơn bình thường trong giai đoạn tháng 10-12 vì hiện tượng El Nino.

Vùng Sừng châu Phi là một trong những khu vực dễ bị tổn thương nhất vì biến đổi khí hậu và các sự kiện thời tiết cực đoan xảy ra với cường độ mạnh hơn và tần suất cao hơn.

Cuối năm 2019, ít nhất 265 người đã thiệt mạng và hàng chục nghìn người phải sơ tán trong vòng 2 tháng vì mưa không dứt tại nhiều nước Đông Phi.

Mưa lớn ảnh hưởng tới gần 2 triệu người và cuốn trôi hàng chục nghìn con vật nuôi tại Burundi, Djibouti, Ethiopia, Kenya, Somalia, Nam Sudan, Tanzania và Uganda./.

Bạn đang đọc bài viết Ethiopia: Mưa lớn kéo dài gây lũ lụt khiến 20 người thiệt mạng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo Bích Liên/TTXVN/Vietnam+

Cùng chuyên mục

Cuộc khủng hoảng thoát nước đô thị trên toàn thế giới
Trận lũ lụt lịch sử ở Dubai vào tháng 4 là minh chứng cho thấy kỹ thuật xây dựng đô thị đang thất bại trong cuộc đối phó với biến đổi khí hậu. Cho dù các đô thị trên toàn cầu có quy mô, hiện đại vẫn phải loay hoay tìm cách thoát nước khi mưa lớn xối xả.

Tin mới

Thanh niên Cà Mau thực hiện công trình trồng 3.000 cây xanh
Đây là hoạt động thực hiện Chương trình “Sức sống xanh - Vì Cà Mau xanh" năm 2024, nhằm triển khai có hiệu quả Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh” của Thủ tướng Chính phủ được Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau thực hiện.
Giải golf "Vì môi trường" lần thứ I - 2024
Ngày 21/6, Giải Golf “Vì môi trường” lần thứ I do Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống phối hợp cùng Công ty CP Him Lam tổ chức nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2024.
Bài thơ: Say sóng...
Sóng như hơi thở đại dương///Đêm ngày ào ạt lẽ thường sinh sôi///Bởi yêu thì phải có đôi///Đừng ai hờn giận mà vồi vội đi...
Thị trường hạ nhiệt, giá nhà chung cư vẫn cao
Theo một số báo cáo, nghiên cứu về thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2024, nhà chung cư dù đã hạ nhiệt về nhu cầu tìm kiếm nhưng vẫn là loại hình được quan tâm và có thanh khoản lớn. Đáng chú ý, mặt bằng giá nhà chung cư vẫn được duy trì ở mức cao.