Thứ sáu, 21/06/2024 07:20 (GMT+7)

Gia Lai: Tổ chức trọng thể Lễ truy điệu và an táng hài cốt Liệt sĩ

Công Lực -  Thứ năm, 23/05/2024 14:04 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sáng 23/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đức Cơ, Tỉnh ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức trọng thể Lễ truy điệu, an táng 21 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia về nước.

Tham dự lễ có các ông: Hồ Văn Niên- Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai; Trương Hải Long-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai; Đại diện lãnh đạo Quân Khu 5; Đại diện lãnh đạo 3 tỉnh Đông Bắc Campuchia: Ratanakiri, Stung Treng, Preah Vihear; cùng đại diện Đảng bộ, chính quyền và đông đảo nhân dân huyện Đức Cơ.

tm-img-alt

Các đại biểu tham dự Lễ truy điệu và an táng hài cốt Liệt sĩ.

Lễ viếng, truy điệu, an táng được tổ chức nhằm thể hiện sự trân trọng, lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và làm nghĩa vụ quốc tế cao cả.

tm-img-alt

Bí thư Tỉnh ủy ông Hồ Văn Niên - Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai di chuyển hài cốt liệt sĩ về vị trí an táng.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, đại biểu 2 nước đã thành kính dâng những vòng hoa tươi thắm và nén nhang bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nghĩa cử quốc tế cao cả.

tm-img-alt

Các đại biểu thắp nhang cho các phần mộ liệt sĩ.

tm-img-alt

21 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia được an táng trọng thể tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đức Cơ.

Ngay sau lễ truy điệu, hài cốt các liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất Campuchia đã được an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đức Cơ.

Bạn đang đọc bài viết Gia Lai: Tổ chức trọng thể Lễ truy điệu và an táng hài cốt Liệt sĩ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tổ quốc nhìn từ Biển
Thế hệ tiếp nối thế hệ đã quên mình, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ cho đất nước liền một dải, cho Trường Sa và biển đảo là một phần không thể tách rời của Tổ quốc thân yêu.

Tin mới

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Liên bang Nga
Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Vladimirovich Putin (Vladimir Putin) đã thực hiện chuyến thăm cấp Nhà nước đến nước Cộng hòa XHCN VN từ ngày 19 - 20/6/2024.
Nằm ngủ điều hòa quá lâu có gây hại?
Chẳng thể phủ nhận, máy điều hòa không khí là cứu cánh cho hầu hết các gia đình, đặc biệt là vào những ngày nóng bức. Tuy nhiên, việc lạm dụng thiết bị này có thể gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe.