Thứ hai, 24/06/2024 11:16 (GMT+7)

Giải pháp cấp thoát nước đô thị và sử dụng hiệu quả nguồn nước tại Tây Nguyên

Hoài Thu -  Thứ bảy, 11/05/2024 16:34 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chiều 10/5, tại tỉnh Gia Lai, Công ty cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đã tổ chức Hội thảo “Giải pháp cấp thoát nước đô thị và sử dụng hiệu quả nguồn nước tại Tây Nguyên”, với sự tham dự của gần 200 đại biểu, chuyên gia.

Sự kiện do Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong tổ chức, với sự tham gia của lãnh đạo tỉnh và sở, ngành khu vực Tây Nguyên, các chuyên gia trong lĩnh vực cấp thoát nước cùng đại diện các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này.

Hội thảo diễn ra trong bối cảnh nguồn nước tại Tây Nguyên đang ngày càng khan hiếm do biến đổi khí hậu, tình trạng khai thác nước ngầm không kiểm soát, dẫn đến sự sụt giảm đáng báo động của mực nước ngầm. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt, sản xuất và phát triển kinh tế - xã hội của khu vực.

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Nguyễn Ngọc Điệp, Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam cho biết: Theo dự báo của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) năm 2022, đến năm 2050, hơn 40% dân cư thế giới sống tại các lưu vực sông sẽ đối mặt với nguy cơ thiếu nước nghiêm trọng. Nhu cầu về nước dự báo sẽ tăng lên 55%. Đối với những khu vực phát triển, tốc độ đô thị hóa nhanh, việc quản lý nguồn nước đô thị, công nghiệp và tưới tiêu hiệu quả sẽ luôn được chú trọng. Việt Nam và cụ thể là khu vực Tây Nguyên đang đặc biệt quan tâm đến vấn đề quản lý và sử dụng tài nguyên nước một cách hiệu quả.

Hội thảo lần này mở ra cơ hội cho lãnh đạo các tỉnh Tây Nguyên, chuyên gia và doanh nghiệp trong ngành cấp thoát nước thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp sáng tạo cho việc quản lý, sử dụng nguồn nước đô thị. 

Trong khuôn khổ hội thảo, các đại biểu đã tập trung phân tích tình trạng hiện nay của hệ thống cấp thoát nước đô thị tại Tây Nguyên, đồng thời đưa ra các giải pháp và công nghệ mới nhằm tối ưu hóa việc sử dụng nguồn nước. Một số giải pháp được đề xuất bao gồm việc áp dụng các công nghệ tiên tiến trong xử lý nước thải, tái sử dụng nước thải; tuyên truyền nâng cao ý thức tiết kiệm nước cho người dân; đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát hoạt động khai thác nước ngầm...

Ông Đặng Quốc Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong cho biết: Tại Tây Nguyên, mặc dù có lượng nước dồi dào và chất lượng tốt nhưng nguồn nước đang đứng trước nguy cơ cạn kiệt và ô nhiễm do nhiều yếu tố tác động. Do đó, việc nghiên cứu và áp dụng các giải pháp tối ưu trong lĩnh vực cấp thoát nước là hết sức cần thiết. 

Các giải pháp được đề xuất tại hội thảo sẽ là cơ sở quan trọng để các cấp chính quyền, các ngành chức năng và người dân Tây Nguyên chung tay xây dựng hệ thống cấp thoát nước đô thị hiện đại, bền vững, góp phần bảo vệ nguồn nước và phát triển kinh tế - xã hội của khu vực.

Hội thảo "Cấp thoát nước đô thị và sử dụng hiệu quả nguồn nước tại Tây Nguyên" là sự kiện góp phần thúc đẩy giải quyết những vấn đề cấp bách về nguồn nước tại khu vực. Hy vọng, những giải pháp được đề xuất tại hội thảo sẽ được triển khai hiệu quả, góp phần vào việc bảo vệ nguồn nước và phát triển kinh tế - xã hội bền vững của Tây Nguyên.

Bạn đang đọc bài viết Giải pháp cấp thoát nước đô thị và sử dụng hiệu quả nguồn nước tại Tây Nguyên. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Cháy tòa nhà chung cư 9 tầng ở Bắc Ninh
Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định, chung cư tại phường Võ Cường, TP Bắc Ninh, Bắc Ninh bị cháy do chập điện máy giặt công suất lớn trên tầng thượng.

Tin mới