Thứ ba, 25/06/2024 18:02 (GMT+7)

Hà Nam dự kiến xây dựng nhà ở xã hội với quy mô khoảng 1.151 căn hộ tại huyện Kim Bảng

Hoài Thu -  Thứ năm, 16/05/2024 16:28 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

UBND tỉnh Hà Nam vừa công bố danh mục Dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở công nhân và NƠXH tại địa bàn các xã Đồng Hóa, Nhật Tân, Đại Cương thuộc huyện Kim Bảng với tổng vốn đầu tư 878,5 tỷ đồng.

Mục tiêu đầu tư dự án là hình thành, xây dựng mới khu NƠXH, nhà ở công nhân hoàn chỉnh gồm hệ thống hạ tầng kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu cho người lao động tại các KCN và những đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về NƠXH trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Dự án khu nhà ở công nhân và NƠXH ở huyện Kim Bảng là cụm công trình nhà chung cư gồm 5 khối nhà với quy mô dự kiến khoảng 1.151 căn hộ. Trong đó, sẽ xây dựng 4 khối nhà cao 11 tầng với quy mô 868 căn hộ, 1 khối nhà cao 9 tầng với quy mô 283 căn hộ. Dự án có diện tích sử dụng đất rộng gần 5,1ha, hiện trạng chưa giải phóng mặt bằng.

Theo UBND tỉnh Hà Nam, tiến độ thực hiện dự án từ năm 2024 - 2028. Trong đó, tiến độ xây dựng cơ bản và đưa công trình vào hoạt động, khai thác vận hành chậm nhất là ngày 31/12/2028.

tm-img-alt
Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

Chương trình phát triển ở tỉnh Hà Nam định hướng đến năm 2030 đặt ra mục tiêu từng bước tăng diện tích nhà ở của các đối tượng dân cư, nâng cao chất lượng nhà ở trên địa bàn tỉnh. Trong đó, đặc biệt quan tâm đến nhà ở cho các đối tượng xã hội, nhất là nhà ở cho lực lượng công nhân làm việc tại các KCN, phấn đấu giải quyết NƠXH khoảng 705 nghìn m² sàn. 

Theo Sở Xây dựng tỉnh Hà Nam, tính đến quý 1/2024, UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư 5 dự án NƠXH quy mô với khoảng 2.000 căn. Trong đó, có 2 dự án NƠXH cho người thu nhập thấp tại khu vực đô thị và 3 dự án NƠXH cho công nhân, người lao động làm việc tại KCN. 

Tỉnh Hà Nam đã triển khai đầu tư xây dựng NƠXH cho người thu nhập thấp tại khu vực đô thị với 2 dự án, có quy mô 936 căn. Trong đó, bao gồm NƠXH thuộc Khu đô thị Đồng Văn Xanh 372 căn hộ; Khu NƠXH tại phường Đồng Văn, thị xã Duy Tiên 564 căn hộ.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nam dự kiến xây dựng nhà ở xã hội với quy mô khoảng 1.151 căn hộ tại huyện Kim Bảng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Giải cứu bất động sản: Một bài toán khó
Thị trường bất động sản đóng một vai trò trung tâm và thiết yếu trong nền kinh tế do có tính liên kết mật thiết với nhiều loại thị trường khác như thị trường tài chính tiền tệ, thị trường lao động, vật liệu xây dựng.v.v..
Sống sang, thư thái như ở biệt thự với nhà vườn mini
Có mức giá “mềm” hơn biệt thự nhưng vẫn sở hữu không gian sống rộng rãi, lại có sân vườn liền nhà thoáng đãng, nhà vườn mini tại Vinhomes Ocean Park 3 (Ocean City) đang trở thành hiện tượng thu hút nhiều sự quan tâm trên thị trường bất động sản.
Thị trường hạ nhiệt, giá nhà chung cư vẫn cao
Theo một số báo cáo, nghiên cứu về thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2024, nhà chung cư dù đã hạ nhiệt về nhu cầu tìm kiếm nhưng vẫn là loại hình được quan tâm và có thanh khoản lớn. Đáng chú ý, mặt bằng giá nhà chung cư vẫn được duy trì ở mức cao.

Tin mới

Giao thông công cộng ấn tượng tại Moskva
Ngày 24/6, Phó Thị trưởng thủ đô Moskva, Giám đốc Sở Giao thông vận tải và Phát triển cơ sở hạ tầng đường bộ Moskva, ông Maxim Liksutov, đã chia sẻ những thành tựu ấn tượng về hệ thống giao thông công cộng của thành phố.