Thứ ba, 21/05/2024 01:03 (GMT+7)

Hà Nội: Hệ thống thoát nước thông thoáng, đảm bảo vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị

MTĐT -  Thứ tư, 14/02/2024 21:40 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Trong các ngày ứng trực phục vụ Tết Nguyên đán, các đơn vị thực thuộc Công ty THHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội đã tăng cường vệ sinh các miệng ga, ghi thu, hàm ếch và nhặt rác trên sông, mương và hồ

Thông tin từ Công ty THHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội cho biết, trong các ngày ứng trực phục vụ Tết Nguyên đán, các đơn vị thực thuộc Công ty đã tăng cường vệ sinh các miệng ga, ghi thu, hàm ếch và nhặt rác trên sông, mương và hồ. Trên địa bàn không xảy ra mưa lớn, hệ thống thoát nước thông thoáng; đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị.

Công nhân viên các xí nghiệp đã sửa chữa, thay thế ga thu, ga thăm; xử lý tắc dềnh hệ thống thoát nước, thay thế các tấm đan, nắp ghi tại nhiều địa điểm trên các tuyến phố, bảo đảm an toàn hệ thống thoát nước, an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

Ngoài ra, các đơn vị đã thu gom 7,37 tấn phế thải trên toàn bộ hệ thống mương, sông, hồ, cống ngang.

tm-img-alt
Công nhân viên các xí nghiệp đã sửa chữa, thay thế ga thu, ga thăm; xử lý tắc dềnh hệ thống thoát nước, thay thế các tấm đan, nắp ghi tại nhiều địa điểm trên các tuyến phố. Ảnh minh hoạ

Các nhà máy Xử lý nước thải Kim Liên, Nhà máy xử lý nước thải Trúc Bạch được tiếp tục quản lý vận hành ổn định; chất lượng nước thải sau xử lý đạt quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành; công tác truyền thông số liệu từ máy quan trắc tự động đến Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội theo quy định.

Từ ngày 9 đến 13- 2, tổng cộng 1.959 lượt cán bộ công nhân viên ứng trực và giải quyết thoát nước. Trạm bơm Yên Sở, trạm DPS 20m3/s Bắc Thăng Long - Vân Trì, các trạm bơm cố định và di động do Công ty quản lý luôn trong tình trạng sẵn sàng hoạt động, các đập cao su, cửa điều tiết A, B, C đập Thanh Liệt đã được vận hành theo quy trình, quy định.

Minh Ngọc (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Hệ thống thoát nước thông thoáng, đảm bảo vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Cầu Bến Mới nối Nam Định - Ninh Bình sau 2 năm thi công
Cầu Bến Mới dự kiến tạo một trục kết nối giao thông hoàn chỉnh giữa các khu di tích Đền Trần, Phủ Dầy của tỉnh Nam Định và quần thể danh thắng Tràng An, Bái Đính của tỉnh Ninh Bình, tạo thêm động lực phát triển kinh tế - xã hội cho các địa phương.

Tin mới

Sáng tạo từ những điều giản đơn
Ông Trần Văn Hân, đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Một Thành Viên Môi Trường Đô Thị Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã sáng tạo nhiều ý tưởng để các xe điện lấy rác hoạt động tốt hơn, giúp công nhân môi trường đỡ vất vả.
Người bị sốt siêu vi nên ăn gì, kiêng gì?
Khi bị sốt siêu vi, bạn sẽ mất cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, chế độ ăn uống có thể giúp tình trạng sốt siêu vi giảm các triệu chứng và giúp người bệnh mau hồi phục. Vậy sốt siêu vi nên ăn gì và không nên ăn gì?