Thứ bảy, 20/04/2024 02:15 (GMT+7)

Hà Nội: Sẽ bổ sung thêm nhiều điểm cấp đổi giấy phép lái xe

Hoài Thu -  Thứ tư, 28/02/2024 16:35 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Để hạn chế tình trạng ùn ứ tại các điểm cấp đổi giấy phép lái xe trong nội thành, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội sẽ ủy quyền thêm cho một số quận, huyện được thực hiện thủ tục này.

Để hạn chế tình trạng ùn ứ tại các điểm cấp đổi giấy phép lái xe trong nội thành, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội sẽ ủy quyền thêm cho một số quận, huyện được thực hiện thủ tục này.

Theo Sở GTVT thành phố Hà Nội, nhằm hỗ trợ cho người dân trong việc cấp đổi GPLX, ngoài địa điểm tại 16 Cao Bá Quát (quận Ba Đình) và 258 Võ Chí Công (quận Tây Hồ), Sở GTVT Hà Nội đã ủy quyền tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cấp đổi, cấp lại GPLX tại bộ phận “một cửa” của 5 huyện thị.

Bên cạnh 7 địa điểm cấp đổi giấy phép lái xe đang hoạt động nêu trên, thời gian tới Sở GTVT sẽ tiếp tục ủy quyền cho các quận, huyện: Nam Từ Liêm, Đan Phượng, Mê Linh được thực hiện thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe.

tm-img-alt
Ảnh minh họa: Internet.

Việc mở rộng thêm các địa điểm là để tránh tình trạng quá tải trong nội thành và phục vụ người dân tốt nhất.

Mặc dù tăng điểm cấp đổi giấy phép lái xe, nhưng để tiết kiệm thời gian của chủ phương tiện cũng như giảm tải cho các cơ quan quản lý, Sở GTVT Hà Nội vẫn khuyến cáo người dân nên thực hiện việc này trên cổng dịch vụ công trực tuyến.

Theo đó, nếu đổi giấy phép lái xe mức độ 4 (toàn trình), người dân cần chuẩn bị hồ sơ gồm: Bản chụp giấy phép lái xe, bản chụp Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu, Giấy khám sức khỏe điện tử hoặc đã được chứng thực điện tử; ảnh chân dung.

Người dân truy cập tại website: https://dichvucong.gov.vn. đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản theo hướng dẫn sau đó nhập tìm kiếm "Đổi Giấy phép lái xe do ngành Giao thông Vận tải cấp".

Đối với thủ tục đổi giấy phép lái xe mức độ 3, người dân chuẩn bị hồ sơ gồm: Bản chụp Giấy phép lái xe, Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu, Giấy khám sức khỏe. Sau đó, truy cập tại website: https://dichvucong.gplx.gov.vn và làm theo hướng dẫn.

Sở GTVT Hà Nội khẳng định, việc thực hiện các thủ tục đều được xử lý theo quy trình chung, các cán bộ ở huyện thị cũng đã được tập huấn đầy đủ nên thời gian xử lý đều giống nhau.

Đồng thời khuyến cáo người dân đến làm thủ tục cấp, đổi GPLX tại UBND cấp huyện, thị xã đã được Sở ủy quyền nhằm tạo thuận lợi, tránh tình trạng quá tải.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Sẽ bổ sung thêm nhiều điểm cấp đổi giấy phép lái xe. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình "Huyền thoại tuổi thanh xuân"
Huyền thoại tuổi thanh xuân là một chương trình sống động để chúng ta hiểu hơn về lòng yêu nước và tinh thần kiên cường, dũng cảm chiến đấu chống ngoại xâm của người phụ nữ Việt Nam
Chăm lo đời sống công nhân vệ sinh môi trường
Góp phần không nhỏ vào việc làm cho môi trường thành phố xanh, sạch, đẹp, nhưng hiện nay đời sống của hầu hết công nhân vệ sinh gặp không ít khó khăn và rủi ro, như môi trường làm việc độc hại, dễ xảy ra tai nạn lao động, thu nhập thấp,...