Thứ năm, 01/12/2022 00:14 (GMT+7)

Hải Dương: Đóng cửa mỏ đất đồi núi Một phường Thái Thịnh, TX Kinh Môn

MTĐT -  Thứ năm, 06/10/2022 10:48 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Mới đây, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hải Dương Lưu Văn Bản đã ký quyết định đóng cửa mỏ khoáng sản mỏ đất đồi núi Một tại phường Thái Thịnh, TX Kinh Môn

Lý do đóng cửa mỏ do giấy phép khai thác khoáng sản đã hết hạn, HTX Hưng Thịnh không được thuê đất, không tiến hành các hoạt động khai thác khoáng sản tại mỏ; khu vực được phép khai thác còn nguyên trạng. Sau khi đóng cửa mỏ sẽ bàn giao cho địa phương quản lý, bảo vệ. Diện tích đóng cửa mỏ là 3,7 ha.

tm-img-alt
Ảnh minh họa

Mỏ đất đồi núi Một được UBND tỉnh Hải Dương cấp phép khai thác cho HTX Hưng Thịnh theo Giấy phép khai thác khoáng sản số 1104/GP-UBND ngày 7/11/2008 tại xã Thái Thịnh, huyện Kinh Môn (nay là phường Thái Thịnh, thị xã Kinh Môn).

Việc đóng cửa mỏ nhằm bàn giao cho địa phương quản lý, bảo vệ theo quy định về khoáng sản và pháp luật khác có liên quan.

UBND tỉnh giao UBND thị xã Kinh Môn tiếp nhận, quản lý, sử dụng diện tích đất của khu vực đã đóng cửa mỏ khoáng sản; bảo vệ khoáng sản chưa khai thác trong khu vực mỏ núi Một theo quy định của pháp luật về khoáng sản.

Bình Minh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hải Dương: Đóng cửa mỏ đất đồi núi Một phường Thái Thịnh, TX Kinh Môn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đắk Nông phát hiện mới về hệ thống hang động núi lửa
Trong khuôn khổ Hội nghị quốc tế hang động núi lửa lần thứ 20 (viết tắt là ISV20) tại Đắk Nông, từ ngày 22-26/11/2022, các chuyên gia quốc tế đã thực hiện khảo sát, thám hiểm một số hang động trong hệ thống hang động núi lửa Krông Nô, tỉnh Đắk Nông.
Vòng xoáy giá nhà đất
Giá nhà đất ở Việt Nam, từ nhiều chục năm nay, luôn được coi là ở tình trạng “bong bóng”. Giá nhà đất quá cao so với sức mua của người có nhu cầu thực sự.

Tin mới

Thành lập Liên minh rừng ngập mặn ứng phó vì khí hậu
Vừa qua tại Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu của Liên Hợp Quốc (COP27), Liên minh rừng ngập mặn được thành lập, trở thành một bước tiến mới trong nỗ lực bảo vệ rừng ngập mặn, nhằm hạn chế những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu
Nhọc nhằn nghề thông cống
Những ngày qua, khi triều cường kèm với mưa lớn gây ngập nhiều tuyến đường nội ô TP Cà Mau, Tổ dịch vụ thoát nước và môi trường TP Cà Mau chia thành nhiều đội lặn hụp làm sạch ống cống, hố ga, để nước được thoát nhanh, tạo thuận lợi cho người dân.