Thứ năm, 18/04/2024 17:48 (GMT+7)

Hàm lượng bụi mịn tại Khu công nghiệp Lộc An – Bình Sơn vượt ngưỡng 9 lần

Duy Anh -  Thứ tư, 03/04/2024 09:04 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai vừa có kết quả quan trắc môi trường không khí lần 1/2024 tại 26 khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh.

Thời gian vừa qua, tỉnh Đồng Nai đã thực hiện quan trắc môi trường không khí lần 1/2024 tại 26 khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. 

Theo kết quả mà Sở Tài nguyên và Môi trường vừa kết luận, có 5/26 khu công nghiệp có thông số bụi vượt quy chuẩn. Trong đó, KCN Lộc An - Bình Sơn gần công trường xây dựng Sân bay Long Thành (huyện Long Thành) vượt cao nhất với hàm lượng bụi TSP (tổng bụi lơ lửng vượt đến 9,2 lần so với Quy chuẩn Kỹ thuật quốc gia về chất lượng không khí.

Ngoài ra, có 11 KCN vượt so với quy chuẩn về thông số bụi PM10 (bụi mịn). Trong đó, KCN Sông Mây (huyện Trảng Bom) vượt cao nhất (1,48 lần). Kết quả quan trắc cũng ghi nhận thời điểm thu mẫu tại các KCN mật độ xe lưu thông cao dẫn đến hàm lượng bụi tăng cao.

tm-img-alt
KCN Lộc An - Bình Sơn

Theo những kết quả trên, Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị Công an tỉnh và Sở Giao thông vận tải Đồng Nai phối hợp với UBND các địa phương tăng cường tuần tra kiểm soát phương tiện. Nghiêm cấm và xử lý nghiêm các phương tiện vận chuyển hàng quá khổ, quá tải, không che chắn kín làm hư hỏng đường, phát sinh ô nhiễm bụi.

Ban Quản lý các KCN Đồng Nai cũng yêu cầu các chủ đầu tư kinh doanh hạ tầng duy trì các biện pháp kiểm soát lượng phương tiện ra vào KCN, thực hiện vệ sinh các tuyến đường trong KCN và bổ sung diện tích cây xanh nhằm giảm thiểu bụi phát sinh.

KCN Lộc An - Bình Sơn, có tổng diện tích 243ha đã thu hút được 54 nhà máy, tỷ lệ lập đầy 72,5%. Trong đó, 42 nhà máy đã đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh với tổng lượng lao động khoảng 16 ngàn người và 1 tỷ USD vốn đầu tư.

Bạn đang đọc bài viết Hàm lượng bụi mịn tại Khu công nghiệp Lộc An – Bình Sơn vượt ngưỡng 9 lần. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Vĩnh Phúc: Bảo vệ môi trường tại các cụm công nghiệp
Bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình quy hoạch, đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, hệ thống xử lý nước thải tại phần lớn các CCN còn nhiều tồn tại; công tác phối hợp quản lý các CCN ở một số địa phương còn nhiều yếu kém.
Gỡ khó cho đầu tư khu công nghiệp sinh thái
Theo quy hoạch, đến năm 2030, cả nước sẽ có từ 40-50% địa phương có kế hoạch chuyển đổi các khu công nghiệp hiện hữu sang khu công nghiệp sinh thái và 8-10% địa phương có định hướng xây dựng khu công nghiệp sinh thái mới.

Tin mới

Ninh Bình: Khai hội Hoa Lư 2024
Tối 17/4, tại Khu Di tích Quốc gia Đặc biệt Cố đô Hoa Lư (tỉnh Ninh Bình) đã long trọng tổ chức kỷ niệm 1.100 năm ngày sinh Đinh Tiên Hoàng Đế và khai mạc Lễ hội Hoa Lư năm 2024.