Thứ ba, 28/05/2024 05:19 (GMT+7)

Đồng Nai: Các khu công nghiệp chuyển đổi công nghệ theo hướng thân thiện môi trường

An Na -  Thứ hai, 01/04/2024 09:10 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp trong các khu công nghiệp Đồng Nai vừa sản xuất kinh doanh, vừa đầu tư thêm dây chuyền sản xuất mới và chuyển đổi công nghệ sản xuất theo hướng tiên tiến, thân thiện môi trường để đáp ứng nhu cầu đối tác.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Internet)

Điển hình như Tập đoàn Hyosung (Hàn Quốc) là doanh nghiệp FDI có vốn đầu tư lớn nhất vào Đồng Nai. Hiện tại, các nhà máy của Hyosung ở Đồng Nai đang sản xuất các mặt hàng thuộc các ngành nghề chủ lực đang có thị phần top 1 thế giới, như sản xuất: motor, nylon, sợi vải mành và các loại sợi khác. Nhằm đáp ứng yêu cầu đối tác cũng như xu hướng chung trên thế giới, Hyosung luôn ứng dụng công nghệ tiên tiến, thân thiện môi trường nhất trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Ông Kim Kyung Hwan, Tổng giám đốc Công ty TNHH Hyosung Việt Nam cho biết, trong quá trình mở rộng đầu tư vào Việt Nam, Hyosung thường chuyển nguyên hệ thống máy móc công nghệ cao, tương đồng như tại Hàn Quốc, nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn của đối tác quốc tế.

Năm 2023, Hyosung đã đầu tư vào Đồng Nai tổng vốn đầu tư hơn 2 tỷ USD, nâng tổng vốn đầu tư vào Việt Nam trên 3,5 tỷ USD. Không dừng lại ở con số trên, lãnh đạo Tập đoàn Hyosung đã từng cam kết sẽ tiếp tục đặt điểm kinh doanh sản xuất của Hyosung tại Việt Nam, và ứng dụng các công nghệ sản xuất tiên tiến nhất để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

Đầu tư và hoạt động vào Đồng Nai từ hàng chục năm qua, Công ty CP công nghiệp chính xác Việt Nam (thuộc Tập đoàn VPIC của Đài Loan) cũng là doanh nghiệp chuyên sản xuất khung sườn cho các hãng xe máy, ô tô thương hiệu hàng đầu thế giới. Trong quá trình sản xuất kinh doanh, công ty luôn ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất, đáp ứng sự thay đổi của thị trường theo từng thời điểm. Đại diện doanh nghiệp cho biết, theo xu hướng chung của thị trường cũng như đối tác hiện nay, nhiều khách hàng quan tâm đến sản xuất động cơ điện. Do đó, doanh nghiệp cũng như nhiều đơn vị kinh doanh khác đang có xu hướng phát triển sản phẩm động cơ điện, hướng đến đáp ứng nhu cầu sử dụng phương tiện tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường cho khách hàng.

Tại các buổi làm việc với doanh nghiệp, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quản Minh Cường nhắc nhở doanh nghiệp phải áp dụng công nghệ hiện đại nhất trong sản xuất, ít thâm dụng lao động, đặc biệt chú ý phát triển hệ thống máy móc thiết bị công nghệ cao, công nghệ xanh, giảm phát thải ra môi trường để tiến tới bằng 0. Phó Bí thư Tỉnh ủy mong rằng, doanh nghiệp tiếp tục có những hướng phát triển mạnh trong năm 2024 về mở rộng đầu tư, nâng cấp, áp dụng thiết bị, máy móc sản xuất hiện đại để nâng cao hiệu quả kinh tế.

Đồng Nai hiện có 33 khu công nghiệp (KCN) thu hút 44 quốc gia và vùng lãnh thổ hoạt động đầu tư với tổng số trên 2,1 ngàn dự án. Trong đó, gần 1,5 ngàn dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), tổng vốn đầu tư các dự án trên 29,5 tỷ USD.

Bạn đang đọc bài viết Đồng Nai: Các khu công nghiệp chuyển đổi công nghệ theo hướng thân thiện môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới