Thứ ba, 25/06/2024 18:34 (GMT+7)

Hãng trang sức lớn nhất thế giới xây nhà máy 150 triệu USD tại khu công nghiệp VSIP III

An Na -  Thứ sáu, 17/05/2024 09:57 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Đây là nhà máy dùng 100% năng lượng tái tạo thông qua việc sẽ dùng nguồn điện mặt trời cho hoạt động sản xuất của nhà máy.

Chiều 16-5, hãng trang sức lớn nhất thế giới Pandora (Đan Mạch) đã tổ chức lễ khởi công Nhà máy Pandora Production Việt Nam tại Khu công nghiệp VSIP 3 (Bình Dương), với vốn đầu tư 150 triệu USD (khoảng 3.800 tỉ đồng).

tm-img-alt
Hãng trang sức lớn nhất thế giới Pandora (Đan Mạch) đã tổ chức lễ khởi công Nhà máy Pandora Production Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Võ Văn Minh - chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương - cho hay cùng với Lego, Tập đoàn Pandora có mặt tại Khu công nghiệp VSIP 3 là một trong những minh chứng về hướng đi đúng đắn của Bình Dương trong việc chuyển đổi mô hình kinh tế, được các nhà đầu tư quốc tế lựa chọn làm điểm đến.

Theo ông Minh, với tổng mức đầu tư hơn 150 triệu USD, dây chuyền sản xuất hiện đại và số lượng lao động dự kiến trên 5.000 người, Pandora Production Việt Nam sẽ trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong ngành sản xuất trang sức tại Việt Nam.

Trong khi đó, ông Alexander Lacik - tổng giám đốc kiêm chủ tịch Tập đoàn Pandora - cho hay nhà máy này sẽ hoạt động vào năm 2026, công suất sản xuất lên đến 60 triệu món đồ trang sức mỗi năm. Điều này sẽ giúp Pandora đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày một tăng và giúp tập đoàn này củng cố vị thế của nhà sản xuất đồ trang sức lớn nhất thế giới.

Theo ông Alexander Lacik, hãng trang sức này đã tìm hiểu rất nhiều quốc gia trên thế giới trước khi quyết định xây nhà máy tại Bình Dương, vì Việt Nam có truyền thống nghề thủ công lâu đời, trong khi Bình Dương có hạ tầng khu công nghiệp tốt cũng như doanh nghiệp FDI này đã nhận được sự hỗ trợ từ Chính phủ và địa phương.

"Cơ sở này sẽ thiết lập các tiêu chuẩn mới trong ngành trang sức toàn cầu về dấu chân sinh thái, tái chế và khí thải CO₂", ông Alexander Lacik nói.

Theo lãnh đạo Tập đoàn Pandora cho hay đây là nhà máy dùng 100% năng lượng tái tạo thông qua việc sẽ dùng nguồn điện mặt trời cho hoạt động sản xuất của nhà máy.

Ông Jacob Jensen - bộ trưởng Bộ Thực phẩm, Nông nghiệp và Thủy sản Đan Mạch - cho hay sức hấp dẫn của Việt Nam với tư cách là điểm đến đầu tư đã tăng lên đáng kể, đồng thời các cam kết của Việt Nam trong việc giảm phát thải carbon và tích cực ứng phó với biến đổi khí hậu đã giúp Việt Nam trở thành một điểm đến đầu tư hấp dẫn.

"Quyết định đầu tư của Tập đoàn Pandora trong việc xây dựng nhà máy đầu tiên tại Việt Nam đã thể hiện sự tin tưởng vào tiềm năng vào môi trường kinh doanh tại Việt Nam", ông Jacob Jensen chia sẻ.

Theo ông Võ Hoàng Lâm - tổng giám đốc Coteccons - cho biết doanh nghiệp này đóng vai trò tổng thầu xây dựng nhà máy Pandora Production Việt Nam, với những tiêu chuẩn khắt khe về công nghệ và môi trường đến từ chủ đầu tư.

Ngay bên cạnh nhà máy của Tập đoàn Pandora, nhà đầu tư đến từ Đan Mạch khác là Tập đoàn Lego cũng đang xây dựng nhà máy trung hòa carbon đầu tiên của tập đoàn này trên thế giới, khi sẽ dùng nguồn năng lượng mặt trời cho việc vận hành nhà máy.

Pandora là thương hiệu trang sức nổi tiếng trên thế giới, được bán tại hơn 100 quốc gia, với 6.800 điểm bán hàng, trong đó có hơn 2.600 cửa hàng trải nghiệm (concept store).

Pandora có trụ sở chính tại Copenhagen - Đan Mạch, với hơn 27.000 nhân viên trên toàn thế giới. Vào năm 2021, Pandora đã bán ra 102 triệu sản phẩm trang sức, tạo doanh thu 23,4 tỷ DKK (hơn 84,5 nghìn tỷ đồng).

Được biết, ngoài nhà máy này, tại khu công nghiệp VSIP III còn có một doanh nghiệp FDI khác của Đan Mạch là Tập đoàn Lego, đang đầu tư dự án nhà máy hơn 1,3 tỷ USD.

Tại thời điểm cuối tháng 2/2024, nhà máy này đã hoàn thành được 61,7% theo đúng tiến độ đề ra và đảm bảo đưa một số hạng mục chính đi vào hoạt động từ tháng 8/2024.

Ngoài hai doanh nghiệp trên, nhiều doanh nghiệp khác của Đan Mạch như Scancom (sản xuất nội thất), Vestas (lĩnh vực điện gió), Carlsberg (sản xuất bia), Julie Sandlau (sản xuất trang sức)… cũng đang đầu tư tại Việt Nam.

Bạn đang đọc bài viết Hãng trang sức lớn nhất thế giới xây nhà máy 150 triệu USD tại khu công nghiệp VSIP III. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Sẵn sàng cho lễ khởi công dự án VSIP Hà Tĩnh
Hà Tĩnh và nhà đầu tư VSIP đang gấp rút hoàn thành các phần việc cuối cùng, sẵn sàng cho lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu Công nghiệp Bắc Thạch Hà.

Tin mới

Giao thông công cộng ấn tượng tại Moskva
Ngày 24/6, Phó Thị trưởng thủ đô Moskva, Giám đốc Sở Giao thông vận tải và Phát triển cơ sở hạ tầng đường bộ Moskva, ông Maxim Liksutov, đã chia sẻ những thành tựu ấn tượng về hệ thống giao thông công cộng của thành phố.