Thứ ba, 21/05/2024 15:11 (GMT+7)

Hậu Giang gắn camera quan sát rừng

Minh Thư -  Chủ nhật, 14/04/2024 19:22 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tỉnh Hậu Giang sẽ gắn thêm thiết bị camera quan sát tại các vùng trọng điểm dễ xảy ra cháy rừng trong mùa khô hạn sẽ còn diễn ra gay gắt và kéo dài trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang Trương Cảnh Tuyên cùng lãnh đạo một số sở, ngành, lãnh đạo huyện Phụng Hiệp đã có buổi kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) tại các vùng xung yếu trên địa bàn huyện Phụng Hiệp.

Đoàn công tác đã đến kiểm tra tại một số điểm xung yếu tại Công ty CP Nông nghiệp Mùa Xuân (Công ty Mùa Xuân), nơi có nhiều loại chim, cò quý đang sinh sống trên đất rừng, thuộc xã Tân Phước Hưng, huyện Phụng Hiệp.

Tại thời điểm kiểm tra, đơn vị chủ rừng nơi đây thực hiện tốt công tác trữ nước dưới các tuyến kênh, mương trong rừng; độ ẩm của thảm thực vật dưới chân rừng còn ướt, chỉ một số nơi gò cao có dây leo bị khô một phần lá dưới chân rừng. Theo lãnh đạo Công ty Mùa Xuân, thực hiện công tác PCCCR, từ đầu năm đến nay, đơn vị đã dựng 60 bảng cấm người dân vào rừng; thường xuyên tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân sống xung quanh rừng về PCCCR. Đồng thời, đảm bảo bố trí lực lượng trực tháp canh, tuần tra bảo vệ và PCCCR tại các vùng trọng điểm dễ xảy ra cháy rừng; các phương tiện, trang thiết bị, nhiên liệu phục vụ cho PCCCR luôn trong tư thế sẵn sàng phục vụ khi có sự cố xảy ra.

tm-img-alt
Hiện Hậu Giang có khoảng 4.000ha rừng, trong đó có gần 1.500ha rừng đặc dụng nằm ở Khu Bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng, và một phần rừng tập trung ở Công ty Mùa Xuân. 

Hiện Hậu Giang có khoảng 4.000ha rừng, trong đó có gần 1.500ha rừng đặc dụng nằm ở Khu Bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng, và một phần rừng tập trung ở Công ty Mùa Xuân. Hiện cấp dự báo cháy rừng tại đây là cấp IV (cấp nguy hiểm). Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hậu Giang đã huy động 100 người để ứng trực tại các địa phương có rừng. Ngoài ra, còn có 525 người thuộc các đơn vị dân quân tự vệ, tổ nhân dân tự quản; tổ chức thành từng tổ từ 10 - 15 người sẵn sàng tham gia công tác PCCCR.

Theo ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang, dự báo mùa khô hạn vẫn còn diễn ra gay gắt và kéo dài trong thời gian tới. Đề nghị ngành chức năng có liên quan của tỉnh, huyện Phụng Hiệp và chủ rừng cần tăng cường tính chủ động, thực hiện các giải pháp PCCCR theo phương án đã đề ra trước đó. Trong đó, cần ưu tiên bố trí lực lượng PCCCR ở Lung Ngọc Hoàng.

Riêng tại Công ty Mùa Xuân, đơn vị cần quan tâm cắm thêm nhiều biển cảnh báo cháy rừng vì nơi đây đang khai thác du lịch, nhằm nâng cao ý thức cảnh giác cho du khách về PCCCR. Bên cạnh đó, đơn vị xem xét gắn thêm thiết bị camera quan sát tại các vùng trọng điểm dễ xảy ra cháy rừng nhằm tăng tính chủ động trong PCCCR.

Bạn đang đọc bài viết Hậu Giang gắn camera quan sát rừng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Các điểm nóng về buôn lậu động vật hoang dã trên thế giới
Văn phòng Liên hợp quốc về phòng chống ma túy và tội phạm (UNODC) vừa công bố Báo cáo Tội phạm động vật hoang dã thế giới năm 2024 cho thấy khu vực Nam sa mạc Sahara ở châu Phi nổi lên như một điểm nóng về buôn lậu động vật hoang dã quốc tế.
Cuộc chiến bảo tồn chim cánh cụt châu Phi
Với việc số lượng chim cánh cụt châu Phi đang giảm khoảng 8% mỗi năm, các nhà bảo tồn đang lo ngại về tình trạng này và cho rằng chẳng bao lâu nữa loài chim này sẽ bị tuyệt chủng. 

Tin mới

Bài thơ: Đời đâu quá dài
Tự khuyên mình hãy sống cho mình thôi///Để ý chi lời khen - chê nhân thế///Cứ mặc kệ mà an nhiên vui vẻ///Sao phải vì thiên hạ để khổ tâm