Thứ bảy, 20/04/2024 00:51 (GMT+7)

H.C.Starck Tungsten Powders được cấp bằng sáng chế dây chuyền công nghệ thẩm thấu ngược mới

Nguyễn Hường -  Thứ tư, 22/09/2021 22:19 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

H.C.Starck Tungsten Powders - một trong những công ty thành viên của Masan High-Tech Materials đã hoàn thiện việc phát triển dây chuyền công nghệ thẩm thấu ngược áp suất cao trong sản xuất các hóa chất Vonfram.

Đây là công nghệ mới giúp giảm đáng kể lượng tiêu thụ năng lượng và khí thải CO2 so với công nghệ truyền thống.

Để có được thành quả này, Bộ phận Công nghệ & Đổi mới sáng tạo dưới sự quản lý của bà Julia Meese - Marktscheffel đã phối hợp chặt chẽ và hiệu quả với chuyên gia công nghệ về hệ thống màng lọc OSMO. Hiện H.C. Starck đang áp dụng quy trình công nghệ này tại Nhà máy Goslar (Đức) để cô đặc các dung dịch Ammonium Metatungstate (AMW) ở quy mô công nghiệp. Nhờ tác động môi trường tích cực của dây chuyền công nghệ này, Dự án đã được Bộ Môi trường, Bảo vệ thiên nhiên, Xây dựng và An toàn Hạt nhân Cộng hòa Liên bang Đức (BMU) quyết định tài trợ vốn.

tm-img-alt
Hình ảnh dây chuyền công nghệ thẩm thấu ngược mới tại nhà máy Goslar - CHLB Đức. 

Ammonium Metatungstate là sản phẩm quan trọng nhất trong các hóa chất Vonfram. Đây là muối dạng tinh thể hạt thô, có độ tinh khiết cao, màu trắng tuyết, hòa tan hoàn hoàn trong nước. Trong sản xuất Ammonium Metatungstate trước tiên sẽ thu được một dung dịch rất loãng từ Ammonium Paratungstate (APW), sau đó cô đặc cao dung dịch này. Theo phương pháp truyền thống, công đoạn này được thực hiện bằng cách làm bay hơi nước từ dung dịch, sử dụng năng lượng đầu vào cao để dẫn hơi vào. Với dây chuyền công nghệ mới đang chờ cấp bằng sáng chế này của H.C. Starck, dung dịch được ép qua màng bán thấm bằng áp suất cao. Năng lượng tiêu hao cho quá trình này là rất nhỏ so với các quy trình công nghệ bay hơi truyền thống.

“Sử dụng công nghệ màng lọc là cách tiếp cận mới, giúp giảm lượng tiêu thụ năng lượng hơn 95% trên sản lượng khoảng 1000 tấn AMW mỗi năm. Đồng thời, công nghệ này này cũng giúp giảm khoảng 900 tấn lượng khí thải cacbon đioxit gây hại cho bầu khí quyển trái đất, mang lại lợi ích cho cả doanh nghiệp và môi trường. Ảnh hưởng tích cực của công nghệ này có thể còn lớn hơn nữa trong thời gian tới bởi vì nhà máy được thiết kế để nâng cao công suất.”  - bà Julia Meese -Marktscheffel chia sẻ.

H.C. Starck Tungsten Powders là nhà sản xuất hàng đầu thế giới về bột Vonfram chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Công ty có kinh nghiệm hơn 100 năm về sản xuất Vonfram kết hợp với năng lực đổi mới sáng tạo và chuyên môn công nghệ cao. Với kinh nghiệm nhiều thập kỷ về tái chế và khả năng tiếp cận nguồn trữ lượng Vonfram lớn nhất thế giới ngoài Trung Quốc của Công ty mẹ Masan High-Tech Materials, H.C. Starck Tungsten Powders đảm bảo được nguồn cung ổn định về nguyên liệu thô không xung đột. H.C. Starck Tungsten Powders có khoảng 540 nhân viên làm việc tại 3 nhà máy tại Đức, Canada và Trung Quốc cũng như các văn phòng giao dịch tại Mỹ và Nhật Bản. Trụ sở chính của Công ty đặt tại Goslar - CHLB Đức nơi có nhà máy sản xuất lớn nhất.

Bạn đang đọc bài viết H.C.Starck Tungsten Powders được cấp bằng sáng chế dây chuyền công nghệ thẩm thấu ngược mới. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Chuyên gia hiến kế giảm ô nhiễm không khí Hà Nội
Tình trạng ô nhiễm không khí đang là một trong những vấn đề cấp bách của Hà Nội. Trước thực trạng trên, nhiều chuyên gia, nhà quản lý đã cùng nhau “hiến kế” nhằm giảm thiểu ô nhiễm không khí cho Thủ đô.
Truyền thông trong dự án xây dựng sử dụng công nghệ BIM
Các kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng, công nghệ BIM đóng vai trò quan trọng như một công cụ có giá trị để tăng cường sự hợp tác và truyền thông giữa các bên liên quan nhờ vào sự tham gia chặt chẽ của họ trong các giai đoạn từ thiết kế đến xây dựng.

Tin mới

Chương trình "Huyền thoại tuổi thanh xuân"
Huyền thoại tuổi thanh xuân là một chương trình sống động để chúng ta hiểu hơn về lòng yêu nước và tinh thần kiên cường, dũng cảm chiến đấu chống ngoại xâm của người phụ nữ Việt Nam
Chăm lo đời sống công nhân vệ sinh môi trường
Góp phần không nhỏ vào việc làm cho môi trường thành phố xanh, sạch, đẹp, nhưng hiện nay đời sống của hầu hết công nhân vệ sinh gặp không ít khó khăn và rủi ro, như môi trường làm việc độc hại, dễ xảy ra tai nạn lao động, thu nhập thấp,...