Thứ năm, 20/06/2024 17:15 (GMT+7)

Hỗ trợ xây dựng trường cho trẻ em vùng sâu vùng xa ở Sơn La và Tuyên Quang

An Hạ -  Thứ ba, 11/06/2024 15:25 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm Trường Mầm non Mường Bú, xã Mường Bú, huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Ngoài ra, Quỹ Toyota Việt Nam sẽ tiếp tục bàn giao điểm Trường Tiểu học Minh Quang, tỉnh Tuyên Quang.

tm-img-alt
Điểm trường được xây mới và sân chơi sạch đẹp cho các em học sinh

Sơn La và Tuyên Quang là hai tỉnh hiện đang còn gặp nhiều khó khăn trong hoạt động giáo dục và đào tạo, trong đó, việc thiếu thốn trang thiết bị và cơ sở vật chất được coi là thách thức cho các thầy cô giáo cõng chữ lên non cho các em vùng sâu vùng xa.

Với mong muốn góp phần nâng cao cơ sở vật chất giáo dục tại địa phương, Quỹ Toyota Việt Nam đã hỗ trợ xây dựng mới điểm Trường Mầm non Mường Bú, xã Mường Bú, huyện Mường La, tỉnh Sơn La với 2 phòng học kèm nhà vệ sinh khép kín, 1 phòng công vụ, 1 nhà vệ sinh dành cho giáo viên và 1 nhà bếp. Bên cạnh đó, đại lý Toyota Tây Bắc Sơn La cũng chung tay tài trợ xây dựng một sân chơi cho điểm trường. Tại điểm Trường Tiểu học Minh Quang, thôn Pù Đồn, xã Minh Quang, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang, Quỹ Toyota Việt Nam đang tiến hành xây dựng 2 phòng học kèm nhà vệ sinh khép kín.

Quỹ Bắc Cầu, đối tác của Quỹ Toyota Việt Nam, cùng đồng hành tài trợ cho mỗi điểm trường kệ sách truyện phát triển tư duy đặt trong phòng học với nhiều sách truyện ý nghĩa, phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học. Bên cạnh đó, tại buổi lễ, Quỹ Toyota Việt Nam cũng trao tặng nhiều phần quà thiết thực cho các em học sinh tại các điểm trường.

Kể từ năm 2019 đến nay, Quỹ Toyota Việt Nam đã xây dựng tổng số 9 điểm trường vô cùng khó khăn tại tỉnh Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Nghệ An và Tuyên Quang. Thông qua hoạt động ý nghĩa này, Quỹ Toyota Việt Nam hi vọng sẽ hỗ trợ cho các trẻ em vùng sâu vùng xa có điều kiện học tập tốt hơn, từ đó, các em có thể trau dồi kiến thức và nuôi dưỡng ước mơ để thay đổi tương lai của chính mình cũng như trở thành công dân tốt cho xã hội.

tm-img-alt
Điểm Trường mầm non Mường Bú, xã Mường Bú, huyện Mường La, tỉnh Sơn La.

Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam chia sẻ: “Quỹ Toyota Việt Nam hy vọng những hỗ trợ này có thể giúp các em học sinh có được điều kiện học tập, phát triển tốt và giúp các thầy cô nâng cao chất lượng giảng dạy, từ đó xây dựng những nền tảng vững chắc trên con đường học tập và phát triển của các em sau này.” Với mục tiêu “mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng sở tại”, Quỹ Toyota Việt Nam không ngừng nỗ lực đóng góp tích cực cho xã hội trên các lĩnh vực: Giáo dục đào tạo & Phát triển nguồn nhân lực, An toàn Giao thông và Bảo vệ Môi trường. Đặc biệt, trong lĩnh vực Giáo dục đào tạo & Phát triển nguồn nhân lực, bên cạnh chương trình xây dựng điểm trường, Quỹ Toyota Việt Nam cũng triển khai nhiều hoạt động như: Chương trình Học bổng dạy nghề Toyota dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và Chương trình Xây dựng và cải tạo nhà vệ sinh cho các trường học vùng sâu vùng xa. Với những nỗ lực không ngừng trong hoạt động đóng góp xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng, đồng thời khẳng định cam kết đồng hành cùng sự phát triển bền vững của xã hội và đất nước Việt Nam.

Bạn đang đọc bài viết Hỗ trợ xây dựng trường cho trẻ em vùng sâu vùng xa ở Sơn La và Tuyên Quang. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Phổ điểm thi vào lớp 10 TPHCM năm 2024
Môn Toán có 49 thí sinh đạt điểm 10, mức điểm thí sinh đạt được nhiều nhất là 5, với 7150 em. Môn Anh có 1.707 thí sinh đạt điểm 10, có 3.943 thí sinh đạt điểm 9. Môn Văn chỉ duy nhất 1 bài thi đạt điểm 9,5, mức điểm thí sinh đạt được nhiều nhất là 7
Điểm chuẩn vào lớp 10 Thái Nguyên năm 2024
Các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên lần lượt công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2024 - 2025. Trong đó, trường THPT Chu Văn An có điểm chuẩn cao nhất là 37,75 điểm.
Điểm chuẩn vào lớp 10 Bắc Ninh năm 2024
Sáng ngày 19-6, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào 22 trường THPT công lập không chuyên và các lớp chuyên của Trường THPT Chuyên Bắc Ninh năm học 2024-2025.

Tin mới

Nằm ngủ điều hòa quá lâu có gây hại?
Chẳng thể phủ nhận, máy điều hòa không khí là cứu cánh cho hầu hết các gia đình, đặc biệt là vào những ngày nóng bức. Tuy nhiên, việc lạm dụng thiết bị này có thể gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe.