Thứ bảy, 24/02/2024 20:12 (GMT+7)

Hoà Bình: Dự án khu xử lý rác 40 tỉ đồng đang thi công dở bị bỏ hoang

Quý Phúc -  Chủ nhật, 03/12/2023 14:14 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tại huyện Yên Thuỷ, dự án khu xử lý rác tại huyện Yên Thuỷ với tổng mức đầu tư 40 tỉ đồng dù đã thi công xong nhà xưởng với diện tích khoảng 2.000 và giải phóng mặt bằng hết gần 13 tỉ đồng, nhưng bị bỏ hoang từ cuối năm 2020 đến nay.

Dự án, thuộc đề án thí điểm bảo vệ môi trường trong xây dựng Nông thôn mới, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với tổng vốn đầu tư 40 tỷ đồng. Tuy nhiên, từ khi hoàn thành đến nay, dự án chưa có sự tiến triển gì, nhiều người dân sử dụng để tránh nắng mưa, thậm chí là để chăn nuôi trâu bò.

Dự án do UBND huyện Yên Thuỷ làm chủ đầu tư, với nguồn vốn từ ngân sách trung ương, ngân sách huyện và doanh nghiệp. Tính đến thời điểm hiện tại, dự án đã thực hiện được khoảng 32% khối lượng công việc, với hơn 12,8 tỷ đồng đã được giải ngân. Các chi phí chủ yếu tập trung vào xây lắp và giải phóng mặt bằng.

tm-img-alt

Dự án khu xử lý rác tại huyện Yên Thuỷ với tổng mức đầu tư 40 tỉ đồng dù đã thi công xong nhà xưởng với diện tích khoảng 2.000 và giải phóng mặt bằng hết gần 13 tỉ đồng, nhưng bị bỏ hoang từ cuối năm 2020 đến nay.

Phó Trưởng Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Yên Thuỷ - Ông Nguyễn Anh Sơn cho biết, quá trình thực hiện dự án đã gặp nhiều khó khăn vướng mắc, đặc biệt liên quan đến vấn đề đấu thầu và vốn góp của doanh nghiệp. Địa phương đã liên tục đề xuất ý kiến cho Bộ và UBND tỉnh, nhưng không có phương án giải quyết.

Sau khi xem xét ý kiến và đề xuất của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng Chính phủ đã có công văn gửi UBND tỉnh Hòa Bình, chỉ đạo việc tạm ngừng hoặc hủy bỏ dự án không thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ. UBND tỉnh Hòa Bình được yêu cầu nghiên cứu ý kiến của các bộ, ngành và đưa ra giải pháp phù hợp để giải quyết tình hình, đồng thời đảm bảo không gây thất thoát tài sản và ngân sách nhà nước.

Hiện tại, UBND huyện Yên Thuỷ đã gửi văn bản báo cáo tới Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, tuy nhiên vẫn chưa có văn bản trả lời chính thức từ phía chính quyền địa phương.

Bạn đang đọc bài viết Hoà Bình: Dự án khu xử lý rác 40 tỉ đồng đang thi công dở bị bỏ hoang. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hình hài tuyến đường ven biển Hà Tĩnh hơn 2.000 tỷ đồng
Đường ven biển Hà Tĩnh dài 120 km, điểm đầu từ cầu Cửa Hội (huyện Nghi Xuân) và điểm cuối giao với quốc lộ 12C ở cảng Vũng Áng (Thị xã Kỳ Anh). Dự án được chia thành hai giai đoạn với tổng mức đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng.

Tin mới

Gia Lai: Khai mạc Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22
Tối 22/3, nhân Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22, đêm thơ Nguyên tiêu xuân Giáp Thìn 2024, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP Pleiku), Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai tổ chức khai mạc Ngày Thơ Việt Nam với chủ đề “Bản hòa âm đất nước”.
Bảo tồn không gian văn hóa Phật giáo Tây Yên Tử
Thế kỷ XIII - XIV, Phật giáo ở Việt Nam phát triển mạnh mẽ, đỉnh cao là sự ra đời của Phật giáo Trúc Lâm do Phật hoàng Trần Nhân Tông sáng lập. Phật giáo Trúc Lâm để lại rất nhiều giá trị, trong đó có giá trị văn hóa.