Thứ ba, 28/11/2023 16:39 (GMT+7)

Nhựa Tiền Phong khánh thành Cầu nối yêu thương tại huyện huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình

Nam Phong -  Thứ hai, 20/11/2023 14:50 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 18/11 Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong khánh thành Cầu nối yêu thương số 115 - cầu Bản Mọc xã Nánh Nghê, huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình.

Sau 02 tháng từ ngày khởi công 18/9/2023, cây cầu mới khang trang mang tên cầu Bản Mọc do Nhựa Tiền Phong tài trợ phối hợp với chính quyền và nhân dân địa phương đã hoàn thành với chất lượng và tiến độ như kế hoạch đề ra.

Đây là cây cầu số 115 trong chương trình Cầu nối yêu thương do Nhựa Tiền Phong triển khai liên tục trong 06 năm qua. Với kinh phí đầu tư hơn 1,7 tỷ đồng, cầu Bản Mọc dài 30m, rộng 3,5m, tải trọng 07 tấn cùng 70m đường dài bê tông 2 đầu trở thành con đường giao thông chắc chắn của 142 hộ dân, mang đến những thay đổi hết sức quan trọng cho đời sống của 577 nhân khẩu xóm Nước Mọc cũng như chắp cánh cho những ước mơ của 149 em học sinh trong hành trình hướng tới tương lai.

tm-img-alt
Các đại biểu thực hiện lễ cắt băng khánh thành cầu. 

Xúc động đi trên cây cầu mới, vợ chồng ông Bùi Văn Phúng - người dân xóm Nước Mọc đã chia sẻ: “ Khi cây cầu cũ bị lũ cuốn đi, chúng tôi vất vả lắm. Bao năm nay chỉ ước có một cây cầu mới kiên cố để cuộc sống được cải thiện hơn. Khi biết công ty Nhựa Tiền Phong tài trợ xây cầu mới, hai vợ chồng tôi và bà con trong xóm vui sướng lắm, làm được gì là làm, chỉ mong mỏi từng ngày cây cầu được hoàn thiện”.

Ông Đặng Minh Tấn -  Huyện ủy viên, Chủ tịch UBND xã Nánh Nghê đã chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc tới công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong và các đơn vị đồng hành đã không quản ngày đêm, tập trung nhân lực và vật lực để triển khai xây dựng hoàn thành cây cầu nối yêu thương số 115 kiên cố, vững chắc đảm bảo chất lượng và thời gian thi công theo kế hoạch đề ra, giúp cho ước mơ bấy lâu nay của bà con trở thành hiện thực.

tm-img-alt

tm-img-alt
 Niềm vui của các em học sinh khi được đến trường bằng cây cầu mới

Cùng chung niềm vui với người dân xóm Mọc, xã Nánh Nghê, ông Trần Ngọc Bảo - Thành viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong nhấn mạnh: “ Mỗi cây cầu được hoàn thành là niềm vui không chỉ của bà con nhân dân địa phương chúng tôi xây cầu mà còn cả của chúng tôi vì đã tiếp tục giúp đỡ và mang lại cơ hội  thay đổi cuộc sống tốt hơn cho nhiều thế hệ người dân ở những nơi xa xôi, hẻo lánh. Cầu Bản Mọc là cây cầu thứ hai mà Nhựa Tiền Phong trao tặng cho bà con tỉnh Hòa Bình sau cây cầu Dồng Cài - CNYT số 4 tại xã Chí Thiện, huyện Lạc Sơn vào năm 2018 - 2019”.

Tại Lễ khánh thành, ngoài việc trao tặng cây cầu nối yêu thương số 115, Nhựa Tiền Phong và các doanh nghiệp đồng hành cũng trao tặng thêm 40 suất quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, 20 suất quà cho các gia đình có công với Cách mạng trị giá 01 triệu đồng/ suất; tặng hơn 1.000 mũ bảo hiểm cho 827 hộ dân thuộc xã Nánh Nghê và tặng hệ thống đèn chiếu sáng cầu Bản Mọc cho chính quyền và bà con trong Xã.

tm-img-alt
Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong trao tặng các phần quà tới giáo viên Trường PTDTBT TH&THCS Đồng Nghê

Trước đó vào chiều ngày 17/11/2023, nhân kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11,  Công ty Nhựa Tiền Phong đã phối hợp với trường phổ thông DTBT TH&THCS Đồng Nghê tổ chức chương trình “Mái trường Yêu thương” để tri ân các thày cô giáo của Trường - những người làm “nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Chương trình là dịp để các thày, cô giáo giao lưu, chia sẻ những kỷ niệm, hoài bão và cả những ước mơ tới các em học sinh thân yêu, mong muốn các em trưởng thành và đóng góp thật nhiều cho sự phát triển của mái trường thân yêu nói riêng và quê hương nói chung.

Bên cạnh đó, Nhựa Tiền Phong đã tặng quà cho Trường đồng thời gửi tặng 38 phần quà đến các thày, cô giáo và trao tặng 31 suất học bổng cho các em học sinh học giỏi, học sinh nỗ lực vượt qua khó khăn các cấp của Trường. Đoàn thanh niên Công ty Nhựa Tiền Phong cũng tặng 257 chiếc chăn cho tất cả học sinh của trường phổ thông DTBT TH&THCS Đồng Nghê.

     Không chỉ là một cây cầu mới đã hoàn thành mà còn là một cơ hội đổi mới cho người dân xã Nánh Nghê với giao thông thuận lợi và sự phát triển của kinh tế địa phương. Trên con đường đến trường của các em học sinh giờ đây sẽ không còn những âu lo mà thay vào đó là niềm vui, là nụ cười tỏa sáng của các em. Với nỗ lực mang đến những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống, Nhựa Tiền Phong không những là thương hiệu của một doanh nghiệp hàng đầu trong ngành nhựa xây dựng tại Việt Nam mà còn là một người bạn đồng hành chân thành, gắn bó mật thiết với cuộc sống của người Việt.

Chương trình Cầu nối yêu thương là hoạt động an sinh xã hội cộng đồng do Nhựa Tiền Phong triển khai từ tháng 10/2017 với mong muốn xây dựng được nhiều cây cầu

tại các khu vực khó khăn, cơ sở hạ tầng giao thông còn nhiều hạn chế nhằm mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân và sự an toàn cho các em nhỏ trên con đường tớitrường.

Qua hơn 06 năm triển khai, gần 120 cây Cầu nối yêu thương đã được xây dựng tại các tỉnh, thành phố trên cả nước từ miền núi phía Bắc xa xôi đến miền Tây sông nước với kinh phí xây dựng hơn 200 tỷ đồng./.

Bạn đang đọc bài viết Nhựa Tiền Phong khánh thành Cầu nối yêu thương tại huyện huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Khởi công Công trình "Em yêu nước sạch” ở Lạng Sơn
Sáng 28/11, Bộ Giáo Dục và Đào tạo phối hợp với Công ty TNHH Nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam tổ chức Lễ khởi công Công trình nước sạch thuộc chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” tại Trường Tiểu học và THCS Điềm He, huyện Văn Quan.
Lịch phát sóng VTV3 ngày 28/11/2023
Lịch phát sóng VTV3 ngày 28/11/2023 với nhiều chương trình đặc sắc. Cập nhập nhanh nhất và chính xác nhất Lịch phát sóng VTV3 ngày 28/11/2023 với nhiều chương trình hấp dẫn.
Lịch phát sóng VTV1 ngày 28/11/2023
Lịch phát sóng VTV1 ngày 28/11/2023 với nhiều chương trình đặc sắc. Cập nhập nhanh nhất và chính xác nhất Lịch phát sóng VTV1 ngày 28/11/2023 với nhiều chương trình hấp dẫn.