Thứ hai, 24/06/2024 01:45 (GMT+7)

Hoà Bình: Xây dựng môi trường giáo dục xanh, thân thiện với môi trường

MTĐT -  Thứ năm, 14/09/2023 14:40 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Thời gian qua, với phương châm "Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, ngành Giáo dục huyện Kim Bôi, Hoà Bình đã nỗ lực xây dựng một môi trường giáo dục xanh, an toàn và hiệu quả, trường, lớp thân thiện với môi trường.

Thời gian qua, cùng với đẩy mạnh, nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, giáo dục đại trà, ngành Giáo dục huyện Kim Bôi chú trọng xây dựng môi trường giáo dục xanh, an toàn, sáng tạo và hiệu quả.

Trong năm học 2022 - 2023, 60 trường học trên địa bàn huyện Kim Bôi đã tích cực hưởng ứng cuộc thi xây dựng môi trường giáo dục mầm non xanh, an toàn, hiệu quả và xây dựng trường, lớp học an toàn, sáng tạo, hiệu quả đối với cấp tiểu học do Phòng GD-ĐT huyện phát động. Toàn huyện đã lựa chọn được 2 đơn vị tham gia hội thi cấp tỉnh, kết quả đoạt 1 giải nhất và 1 giải nhì.

Các trường học trên địa bàn huyện đều chủ động xây dựng môi trường giáo dục phù hợp điều kiện thực tế, từ đó tạo động lực để nâng cao chất lượng giáo dục địa phương. Kết thúc năm học 2022 - 2023, tỷ lệ trẻ phát triển bình thường về cân nặng của huyện tăng 1,19%, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân giảm 1,34% so với năm học trước, 100% trẻ được ăn bán trú.

Toàn ngành thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018, 100% học sinh cấp tiểu học được huy động ra lớp đúng độ tuổi và hoàn thành chương trình tiểu học, tỷ lệ học sinh bậc THCS chuyển lớp đạt 99,49%. Bên cạnh đó, ngành GD-ĐT huyện thành lập đội tuyển thi học sinh, giáo viên giỏi các cấp đoạt nhiều giải cao. Trong đó có 1 học sinh đoạt huy chương vàng cuộc thi Olympic tiếng Anh trên internet cấp quốc gia

Với phương châm "Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, "Giáo dục không chỉ chuẩn bị cho cuộc sống mà giáo dục phải chính là cuộc sống của trẻ”, 28 trường mầm non trên địa bàn huyện Kim Bôi đã chú trọng xây dựng môi trường giáo dục mầm non xanh, an toàn, hiệu quả.

tm-img-alt
Các hoạt động của học sinh tại Trường mầm non Sào Báy.

Tại Trường mầm non Sào Báy quá trình thực hiện chuyên đề xây dựng môi trường giáo dục mầm non xanh, an toàn, hiệu quả đã được thực hiện. Nhà trường, biết cách vận dụng các nguyên vật liệu sẵn có của địa phương, của nhà trường, rác thải tái chế như bìa cát tông để sáng tạo nên những đồ dùng, đồ chơi đẹp mắt, thân thiện với môi trường. Trong khuôn viên nhà trường trồng các loại rau xanh, đây cũng là nguồn rau sạch đảm bảo chế biến bữa ăn đủ dinh dưỡng cho trẻ. Trong các giờ ngoại khóa, trẻ được trải nghiệm trồng và chăm sóc rau xanh. 

Qua đó giúp các em yêu thích đến trường, cảm nhận được mỗi ngày đến trường là một ngày vui, đi học là niềm hạnh phúc.

Bạn đang đọc bài viết Hoà Bình: Xây dựng môi trường giáo dục xanh, thân thiện với môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Thanh Hạ (T/h)

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thanh niên Cà Mau thực hiện công trình trồng 3.000 cây xanh
Đây là hoạt động thực hiện Chương trình “Sức sống xanh - Vì Cà Mau xanh" năm 2024, nhằm triển khai có hiệu quả Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh” của Thủ tướng Chính phủ được Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau thực hiện.
Giải golf "Vì môi trường" lần thứ I - 2024
Ngày 21/6, Giải Golf “Vì môi trường” lần thứ I do Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống phối hợp cùng Công ty CP Him Lam tổ chức nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2024.
Bài thơ: Say sóng...
Sóng như hơi thở đại dương///Đêm ngày ào ạt lẽ thường sinh sôi///Bởi yêu thì phải có đôi///Đừng ai hờn giận mà vồi vội đi...
Thị trường hạ nhiệt, giá nhà chung cư vẫn cao
Theo một số báo cáo, nghiên cứu về thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2024, nhà chung cư dù đã hạ nhiệt về nhu cầu tìm kiếm nhưng vẫn là loại hình được quan tâm và có thanh khoản lớn. Đáng chú ý, mặt bằng giá nhà chung cư vẫn được duy trì ở mức cao.