Thứ năm, 18/08/2022 21:17 (GMT+7)

Hoàn thành 206 nhiệm vụ KH&CN trọng điểm cấp quốc gia giai đoạn 2016-2020

Tùng Anh -  Thứ tư, 15/12/2021 14:42 (GMT+7)

Ngày 13/12/2021, Bộ KH&CN đã tổ chức Hội nghị tổng kết các Chương trình khoa học và công nghệ (KH&CN) trọng điểm cấp quốc gia giai đoạn 2016-2020

tm-img-alt
Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt trao quyết định khen thưởng cho các chủ nhiệm Chương trình.

Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện của các Chương trình trong 5 năm qua. Kết quả của các chương trình đã mang lại lợi ích trực tiếp cho các doanh nghiệp, xã hội và nền kinh tế Việt Nam. Đối với các chương trình thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, các kết quả nghiên cứu đã được chắt lọc thành những báo cáo kiến nghị trong việc xây dựng cơ chế chính sách, hình thành những tri thức để nâng cao nhận thức của xã hội về văn hóa, xã hội và con người. Bộ trưởng nhấn mạnh, trong bối cạnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và nhất là với mô hình tăng trưởng theo chiều sâu của nền kinh tế, KH&CN ngày càng thể hiện vai trò không thể thiếu trong công tác phát triển kinh tế - xã hội của nước nhà.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng chia sẻ tại Hội nghị, trong bối cảnh đại dịch Covid-19, các chương trình KH&CN trọng điểm cấp quốc gia vẫn được tích cực triển khai và đã đạt được những thành tựu quan trọng. Theo báo cáo của ban chủ nhiệm các chương trình, với sự nỗ lực rất lớn của các nhà khoa học, cơ quan nghiên cứu, cơ quan quản lý, đến nay 97% các nhiệm vụ KH&CN của các chương trình đã được đánh giá nghiệm thu với 206 nhiệm vụ có kết quả đạt và 40 nhiệm vụ có kết quả xuất sắc. Nhiều kết quả nghiên cứu đã được ứng dụng ngay vào thực tiễn phục vụ cho ngành, địa phương, doanh nghiệp phục vụ phát triển kinh tế - xã hội; nhiều kết quả có giá trị khoa học cao ngang tầm quốc tế, góp phần tích cực cho đào tạo và phát triển nhân lực KH&CN cho đất nước.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia trao đổi, đóng góp những kinh nghiệm trong quá trình thực hiện Chương trình, đề xuất những kiến nghị, định hướng về nội dung và công tác tổ chức quản lý cho các Chương trình trong giai đoạn tới. Cùng với đó, Bộ KH&CN cam kết sẽ tích cực phối hợp với các Bộ, ban, ngành để điều chỉnh và hoàn thiện thể chế nhằm hỗ trợ các nhà khoa học, các tổ chức tham gia triển khai các nhiệm vụ một cách hiệu quả nhất

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Lãnh đạo Bộ KH&CN đã trao các quyết định khen thưởng của Bộ trưởng Bộ KH&CN cho các tập thể và cá nhân đã có đóng góp tích cực cho Chương trình KH&CN trọng điểm cấp nhà quốc gia giai đoạn 2016-2020.

Bạn đang đọc bài viết Hoàn thành 206 nhiệm vụ KH&CN trọng điểm cấp quốc gia giai đoạn 2016-2020. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Lò đốt rác 'Made in Việt Nam' và đam mê của một doanh nhân khoa học
Lò đốt rác 'Made in Việt Nam' là sản phẩm của trí tuệ Việt, được chế tạo thành công bằng niềm đam mê và trách nhiệm của nhà khoa học trong việc góp phần giải quyết một trong những vấn đề bức xúc của xã hội – đó là xử lý rác thải, bảo vệ môi trường.
Vật liệu bền vững từ vảy cá
Một startup tại Pháp đang bắt đầu sản xuất loại vật liệu đặc biệt mang tên Scalite – hoàn toàn được làm từ vảy cá nuôi, thay thế cho gỗ, nhựa,… và cực kỳ thân thiện với môi trường.
Thiết bị làm sạch khí sinh học
TS. Nguyễn Tuấn Minh (Viện Công nghệ Môi Trường, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) và đồng nghiệp đã nghiên cứu thành công và chế tạo một trong những thiết bị làm sạch khí sinh học đầu tiên tại Việt Nam.
Tìm kiếm thuốc trị bệnh ở hệ sinh thái biển
Một hệ sinh thái biển với nhiều loài sinh vật phong phú là nơi rất lý tưởng để tìm kiếm thuốc trị bệnh. Nhiều dược phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên đã hình thành từ hệ sinh thái này.

Tin mới

Ngày 18/8: Cả nước ghi nhận 3.295 ca COVID-19 mới
Bản tin phòng chống dịch ngày 18/8 của Bộ Y tế cho biết có 3.295 ca COVID-19 mới, tăng hơn 300 ca so với hôm qua; Đây cũng là ngày có số ca mắc nhiều nhất trong 3,5 tháng qua; Trong ngày có gần 8.800 bệnh nhân COVID-19 khỏi.
UBND quận Nam Từ Liêm 4 năm chỉ cưỡng chế “trên giấy” dự án sai phạm của công ty Đông Đô (BQP)
Suốt 4 năm công trình xây dựng sai giấy phép nhưng UBND quận Nam Từ Liêm lại chỉ ra quyết định cưỡng chế trên "giấy", không xử lý triệt để gây bức xúc tột cùng trong nhân dân bởi sự bao che cho chính sai phạm này khiến họ không đủ điều kiện cấp sổ hồng..