Thứ ba, 21/05/2024 20:35 (GMT+7)

Huế: Ngang nhiên cải tạo lòng hồ, trộm đất mang đi bán

Nguyễn Hiền -  Thứ sáu, 24/08/2018 07:29 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Không được cấp phép cải tạo và vận chuyển đất ra ngoài, nhưng một khu vực đất rộng lớn tại phường Thủy Phương vẫn bị “thổ tặc” ngang nhiên khai thác để lấy trộm đất đem đi bán.

Thời gian vừa qua, nhiều người dân tại 55 tổ 12, phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế vô cùng bức xúc trước việc “thổ tặc” ngang nhiên đưa xe múc vào để cải tạo lòng hồ lấy đất đi bán, mà không thấy cơ quan chức năng vào kiểm tra, xử lý.

Theo phản ánh của nhiều người dân nơi đây, hàng ngày có đến hàng chục lượt xe tải chạy ra vào để chở đất đem đi bán trong đó có cả đất sét. Khu vực bị khai thác trở nên nham nhỡ và tan hoang nhưng không được cơ quan chức năng nhòm ngó đến.

Khu vực nơi đây đã bị “thổ tặc” đào bới nham nhở. Ảnh: Nguyễn Hiền

Có mặt tại hiện trường khai thác vào một buổi sáng, PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử chứng kiến cảnh hoạt động khai thác đất diễn ra rầm rộ, ngang nhiên.

Con đường xe ben chở đất lưu thông nham nhở, lầy lội, bụi bay mù mịt. Nằm trong khu vực khai thác, có nhiều chiếc xe tải cùng với máy xúc đang nhộn nhịp múc đất, trung bình cứ 20 phút lại có một chuyến xe chạy ra.

Qua quan sát, có thể dễ dàng nhìn thấy một lượng lớn đất trong đó có cả đất sét đã bị múc đi tạo thành những lỗ hỏm nham nhở. Trên bề mặt những lớp đất đã bị cày xới tan hoang.

Xe múc đất vẫn đang tích cực lấy đất lên xe tải để mang đi bán. Ảnh: Nguyễn Hiền.

Sau khi ghi nhận tại hiện trường, PV Môi trường và Đô thị Việt Nam đã liên hệ làm việc với UBND phường Thủy Phương để biết khu vực trên có được phép khai thác và cải tạo. Theo lãnh đạo phường, khu vực mà PV phản ánh hiện tại chưa có cơ quan chức năng nào cấp phép và cho vận chuyển đất ra ngoài. UBND phường sẽ cử lực lượng chức năng xuống kiểm tra và xử lý.

Khoảng 30 phút sau, một cán bộ địa chính phường Thủy Phương đã xuống đến hiện trường. Qua trao đổi, vị cán bộ này cho biết, khu vực đang khai thác này do một người tên Bin ở địa phương làm, và chiều nay phường sẽ mời họ lên để làm việc và lập biên bản xử lý.

Một cán bộ địa chính phường Thủy Phương xuống hiện trường khai thác đất, sau khi mà PV phản ánh sự việc. Ảnh: Nguyễn Hiền.

Tình trạng “thổ tặc” ngang nhiên khai thác đất để đem đi bán là thực trạng đã diễn ra nhiều năm nay, thiết nghĩ cơ quan chức năng cần vào cuộc quyết liệt để bảo vệ sự thượng tôn của pháp luật.

Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Bạn đang đọc bài viết Huế: Ngang nhiên cải tạo lòng hồ, trộm đất mang đi bán. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Phú Thọ nỗ lực thực hiện chỉ tiêu nước sạch nông thôn
Thực hiện chương trình cấp nước sạch nông thôn trong xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025, tỉnh Phú Thọ đã chú trọng đầu tư, xây dựng, hoàn thiện các công trình cấp nước sinh hoạt tập trung, đảm bảo chất lượng đạt chuẩn theo quy định.

Tin mới