Thứ ba, 21/05/2024 15:05 (GMT+7)

Huyện có nhiều khu công nghiệp nhất Việt Nam đón tin vui hạ tầng vì được nối liền với TP. HCM

MTĐT -  Thứ bảy, 20/04/2024 17:16 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Huyện này có đến 9 khu công nghiệp đang hoạt động, là điểm sáng của ngành công nghiệp.

tm-img-alt

Sau 24 năm kế hoạch, TP. HCM và tỉnh Đồng Nai cuối cùng đã đồng thuận xây dựng cầu Cát Lái, kết nối từ TP. HCM qua huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Cầu Cát Lái, dự án đã được quy hoạch từ năm 2000 và dự kiến khởi công vào năm 2007, đã gặp nhiều khó khăn do tranh cãi về vị trí và thời gian xây dựng. Tháng 3 vừa qua, sau nhiều nỗ lực thương lượng, hai địa phương cuối cùng đã đạt được sự đồng thuận về phương án xây cầu, tuy vẫn chưa có quyết định cụ thể về vị trí.

Theo đề xuất mới, cầu sẽ nối với đường Lý Thái Tổ, xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, tại bến phà Cát Lái hiện tại. Dự án dự kiến triển khai dưới hình thức đối tác công tư (BOT), được ưu tiên đặc biệt và thuộc nhóm A.

Với lưu lượng người và phương tiện qua phà Cát Lái ngày càng gia tăng, từ 50.000 lượt vào ngày thường đến 80.000-90.000 lượt vào các dịp cao điểm, tình trạng kẹt xe đã gây ra nhiều vấn đề nghẽn trên các tuyến đường kết nối, như Nguyễn Thị Định (TP. Thủ Đức). Thời gian chờ đợi qua phà cũng tăng lên từ 20 phút vào thời điểm bình thường lên đến 40-60 phút trong những giờ ùn tắc.

Trần Minh

Bạn đang đọc bài viết Huyện có nhiều khu công nghiệp nhất Việt Nam đón tin vui hạ tầng vì được nối liền với TP. HCM. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bài thơ: Đời đâu quá dài
Tự khuyên mình hãy sống cho mình thôi///Để ý chi lời khen - chê nhân thế///Cứ mặc kệ mà an nhiên vui vẻ///Sao phải vì thiên hạ để khổ tâm