Thứ sáu, 23/02/2024 07:08 (GMT+7)

Huyện Đắk Song: Tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng ngày vi chất dinh dưỡng

Trần Quỳnh -  Thứ tư, 29/11/2023 13:04 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 29/11, Trung tâm y tế huyện Đắk Song ( Đắk Nông) tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng ngày vi chất dinh dưỡng đợt II/2023, tại xã Đắk N’drung.

Theo đó chiến dịch diễn ra từ ngày 1-7/12/2023 tại các trạm y tế trên địa bàn toàn huyện. Dự kiến 7.000 trẻ được bổ sung Vitamin A; 5000 trẻ được tẩy giun. Chiến dịch với mục tiêu, nhằm thay đổi nhận thức và thực hành của mỗi gia đình, cộng đồng về tầm quan trọng và cách phòng, chống các bệnh do thiếu vi chất dinh dưỡng.

tm-img-alt
Lễ mít tinh hưởng ứng ngày vi chất dinh dưỡng

Trung tâm Y tế huyện Đắk Song cũng khuyến cáo đến tất cả mọi người, mọi gia đình cần thực hiện một số biện pháp phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng, cụ thể như sau: Bữa ăn hàng ngày cần đa dạng và phối hợp với nhiều loại thực phẩm; lựa chọn và sử dụng thực phẩm có tăng cường vi chất dinh dưỡng. Cho trẻ bú sữa mẹ trong vòng 1 giờ đầu sau sinh. Nuôi trẻ hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu; cho trẻ bú mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn.

Sử dụng các thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng sẵn có ở địa phương cho bữa ăn bổ sung hàng ngày của trẻ; thêm mỡ hoặc dầu ăn để tăng cường hấp thu vitamin A, vitamin D. Trẻ từ 24 đến 60 tháng tuổi uống thuốc tẩy giun 02 lần/năm. Thực hiện vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường đề phòng chống nhiễm giun. Phụ nữ tuổi sinh đẻ, phụ nữ có thai cần uống viên sắt/axit folic hoặc viên đa vi chất theo hướng dẫn.

Bạn đang đọc bài viết Huyện Đắk Song: Tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng ngày vi chất dinh dưỡng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Ngủ quá nhiều gây hại sức khỏe thế nào?
Ngủ đủ giấc mỗi ngày là liều thuốc tốt nhất cho sức khỏe nhận thức, sinh lý và thể chất. Chính vì vậy mà ngủ quá nhiều hay quá ít đều gây ra ảnh hưởng tiêu cực nhất định đến sức khỏe.
Hậu quả của ô nhiễm không khí đến sức khỏe
Ô nhiễm không khí khiến con người phải tiếp xúc trực tiếp với các hạt mịn trong không khí, tạo điều kiện cho chúng xâm nhập sâu vào hệ hô hấp và gây ra hàng loạt bệnh lý nguy hiểm như bệnh tim mạch, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính...

Tin mới