Thứ ba, 16/04/2024 18:42 (GMT+7)

Hy Lạp hứng chịu nắng nóng và bão bụi Sahara

MTĐT -  Thứ tư, 03/04/2024 12:43 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Các đám bụi dày từ sa mạc Sahara bao trùm bầu trời Hy Lạp, đặc biệt là thủ đô Athens và Thessalonika với nhiệt độ tăng lên tới 31 độ C.

Tuần trước, các cơn bão bụi cũng đã tấn công Hy Lạp và các khu vực, trong đó có Thụy Sĩ và miền Nam nước Pháp, khiến nhiều người dân khó thở. Dự báo nhiệt độ ở thủ đô Athens trong ngày 1/4 có thể lên tới 26 độ.

Theo đài truyền hình nhà nước ERT, mức nhiệt này tương tự với mức nhiệt trong tháng 5. Trong khi đó, dự báo nhiệt độ tại phía Nam Peleponnese và trên đảo Euboea gần Athens có thể lên tới 31 độ C.

tm-img-alt
Bụi dày từ sa mạc Sahara bao trùm thành phố Thessaloniki, Hy Lạp, ngày 1/4/2024. Ảnh: AFP

Bà Stamatoula Tsikrikas, Chủ tịch Hiệp hội hô hấp Hy Lạp, khuyến nghị những người bị hen suyễn và những người dễ bị tổn thương khác cần tránh hoạt động ngoài trời, cũng như lao động chân tay quá sức.

Hiệp hội hô hấp Hy Lạp cảnh báo bụi có thể kết hợp với phấn hoa, vi khẩn và nấm, có thể tạo ra hỗn hợp có độc tố cao gây nguy hiểm cho con người. Do đó, những người dễ tổn thương cần đeo khẩu trang và kính râm.

Các đám bụi dày cũng đã khiến một số chuyến bay tại Thessalonika phải hoãn, hủy. Cơ quan thời tiết dự báo nhiệt độ có thể bắt đầu giảm từ ngày 3/4.

Thiên Bảo (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hy Lạp hứng chịu nắng nóng và bão bụi Sahara. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Pakistan: Lũ lụt và sét đánh khiến 49 người thiệt mạng
Tính tới ngày 16/4, các quan chức Pakistan cho biết sét và mưa dông lớn gây lũ lụt đã khiến ít nhất 49 người trên phạm vi toàn quốc thiệt mạng trong vòng 3 ngày qua, buộc chính quyền phía tây nam nước này ban bố tình trạng khẩn cấp.
Miền Đông Tây Ban Nha cháy rừng dữ dội
Ngày 15/4, giới chức Tây Ban Nha cho biết trong điều kiện nhiệt độ cao bất thường, một trận cháy rừng đã thiêu trụi 500 ha đất tại miền Đông nước này và buộc 180 người phải sơ tán.

Tin mới

Nước lọc có hạn sử dụng không?
Nước uống đóng chai được nhiều người thường xuyên sử dụng vì tính tiện lợi, vệ sinh, dễ dàng mua được ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, nhiều người thường không chú ý đến cách bảo quản và hạn sử dụng của nước uống đóng chai.