Thứ ba, 16/04/2024 18:40 (GMT+7)

Kazakhstan: 16.000 phải đi sơ tán do trận lũ lớn nhất trong 3 thập kỷ

MTĐT -  Thứ tư, 03/04/2024 11:29 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 2/4, Kazakhstan đã sơ tán khoảng 16.000 người do trận lũ lụt tồi tệ nhất trong 3 thập kỷ tại quốc gia Trung Á này.

Cơ quan khí tượng Kazakhstan cảnh báo mực nước có thể dâng cao hơn nữa khi tuyết tan trên khắp thảo nguyên rộng lớn.

Trên ứng dụng Telegram, Bộ Tình trạng khẩn cấp cho biết: “Các hoạt động cứu hộ đang tiếp tục và khoảng 16.000 người, trong đó có 6.000 trẻ em, đã được sơ tán”. Bộ trên nhấn mạnh tình hình phức tạp ở 5 khu vực phía Bắc và phía Đông, đồng thời cho biết các tuyến đường bộ đã bị cắt đứt tới 50 khu định cư.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ (Nguồn: IT)

Cùng ngày 2/4, Thủ tướng Olzhas Bektenov cho biết các khu vực chưa từng bị ảnh hưởng trước đây thì nay đang chứng kiến nước dâng cao, đồng thời kêu gọi người dân tuân thủ khuyến cáo sơ tán của chính phủ.

Trước đó, ngày 1/4, Tổng thống Kassym-Jomart Tokayev đã khiển trách các quan chức chính phủ vì không chuẩn bị cho trận lũ lụt tồi tệ nhất trong 30 năm qua. Phát biểu với báo giới, ông cho biết: "Công tác dự báo hoàn toàn thiếu hụt do thiếu chuyên gia. Hậu quả và quy mô của thảm họa có thể thấp hơn nếu lãnh đạo địa phương có kế hoạch thực hiện các biện pháp kiểm soát lũ lụt".

An Đông (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Kazakhstan: 16.000 phải đi sơ tán do trận lũ lớn nhất trong 3 thập kỷ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Pakistan: Lũ lụt và sét đánh khiến 49 người thiệt mạng
Tính tới ngày 16/4, các quan chức Pakistan cho biết sét và mưa dông lớn gây lũ lụt đã khiến ít nhất 49 người trên phạm vi toàn quốc thiệt mạng trong vòng 3 ngày qua, buộc chính quyền phía tây nam nước này ban bố tình trạng khẩn cấp.
Miền Đông Tây Ban Nha cháy rừng dữ dội
Ngày 15/4, giới chức Tây Ban Nha cho biết trong điều kiện nhiệt độ cao bất thường, một trận cháy rừng đã thiêu trụi 500 ha đất tại miền Đông nước này và buộc 180 người phải sơ tán.

Tin mới

Nước lọc có hạn sử dụng không?
Nước uống đóng chai được nhiều người thường xuyên sử dụng vì tính tiện lợi, vệ sinh, dễ dàng mua được ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, nhiều người thường không chú ý đến cách bảo quản và hạn sử dụng của nước uống đóng chai.