Thứ ba, 16/04/2024 17:04 (GMT+7)

Kazakhstan: Phát hiện vệt dầu loang gần mỏ dầu lớn trên biển Caspian

MTĐT -  Thứ tư, 03/04/2024 10:34 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Một vệ tinh của châu Âu đã phát hiện vệt dầu loang ở gần mỏ dầu Kashagan - một trong những mỏ dầu lớn nhất của Kazakhstan, ở ngoài khơi biển Caspian.

Ngày 2/4, tổ chức môi trường sinh thái học Globus tại Kazakhstan cho biết một vệ tinh của châu Âu đã phát hiện vệt dầu loang ở gần mỏ dầu Kashagan khổng lồ của nước này trên biển Caspian.

Mỏ Kashagan là một trong những mỏ dầu lớn nhất của Kazakhstan, được phát hiện ngoài khơi biển Caspian, gần thành phố Atyrau ở Kazakhstan. Đây là một trong những bước đột phá lớn nhất trong lĩnh vực năng lượng trong những thập kỷ gần đây.

tm-img-alt
Vết dầu loang trên biển Caspian. Ảnh: AFP

Mỏ này hiện do hiệp hội công ty khai thác Bắc Caspian (NCOC) khai thác. Hiệp hội này gồm các công ty Shell, Eni, TotalEnergies và Exxon Mobil. Sau khi bắt đầu khai thác lô dầu thô đầu tiên, các hoạt động phát triển tập trung vào sản xuất và tăng công suất xử lý khí liên quan.

Hiện, Bộ Năng lượng, Bộ Môi trường của Kazakhstan và hiệp hội trên chưa đưa ra bình luận gì về việc này.

Hải Đăng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Kazakhstan: Phát hiện vệt dầu loang gần mỏ dầu lớn trên biển Caspian. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Pakistan: Lũ lụt và sét đánh khiến 49 người thiệt mạng
Tính tới ngày 16/4, các quan chức Pakistan cho biết sét và mưa dông lớn gây lũ lụt đã khiến ít nhất 49 người trên phạm vi toàn quốc thiệt mạng trong vòng 3 ngày qua, buộc chính quyền phía tây nam nước này ban bố tình trạng khẩn cấp.
Miền Đông Tây Ban Nha cháy rừng dữ dội
Ngày 15/4, giới chức Tây Ban Nha cho biết trong điều kiện nhiệt độ cao bất thường, một trận cháy rừng đã thiêu trụi 500 ha đất tại miền Đông nước này và buộc 180 người phải sơ tán.

Tin mới

Nước lọc có hạn sử dụng không?
Nước uống đóng chai được nhiều người thường xuyên sử dụng vì tính tiện lợi, vệ sinh, dễ dàng mua được ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, nhiều người thường không chú ý đến cách bảo quản và hạn sử dụng của nước uống đóng chai.