Thứ năm, 18/04/2024 17:30 (GMT+7)

Khánh Hòa: Hợp đồng hợp tác đã được thỏa thuận để thực hiện đề án Chuyển đổi xanh

PV -  Thứ tư, 03/04/2024 07:28 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 2-4, Ban Chủ nhiệm Địa phương tỉnh Khánh Hòa và Trường Đại học VinUni đã tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác để đồng sức xây dựng Đề án Chuyển đổi xanh cho tỉnh Khánh Hòa.

tm-img-alt

Ngày 2 tháng 4 vừa qua, tại tỉnh Khánh Hòa, một buổi lễ trọng đại đã diễn ra khi Ban Chủ nhiệm Địa phương và Trường Đại học VinUni chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. Sự kiện này được đánh dấu bởi sự hiện diện của những nhân vật quan trọng như ông Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; và ông Trần Hòa Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh từ phía tỉnh Khánh Hòa. Từ phía Trường Đại học VinUni, có bà Lê Mai Lan - Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học VinUni; và ông Laurent El Ghaoui - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học VinUni.

Buổi lễ không chỉ đánh dấu sự khởi đầu mới mẻ trong mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, mà còn là bước quan trọng hướng tới sự phát triển bền vững cho tỉnh Khánh Hòa và cả cộng đồng. Biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết trên nhiều lĩnh vực, từ nghiên cứu khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo cho đến việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và triển khai các hoạt động thúc đẩy chuyển đổi xanh và tăng trưởng xanh. Các hình thức hợp tác được đề xuất bao gồm chia sẻ thông tin, kết nối nguồn nhân lực trong và ngoài nước, cũng như phối hợp triển khai các hoạt động nghiên cứu, đào tạo và tổ chức các sự kiện liên quan đến chuyển đổi xanh và tăng trưởng xanh.

Trong bài phát biểu của mình, ông Nguyễn Hải Ninh đã nhấn mạnh mục tiêu quan trọng của tỉnh Khánh Hòa trong việc trở thành thành phố trực thuộc Trung ương và giảm khí thải nhà kính về zero. Ông cũng đã đề cập đến tầm quan trọng của việc VinUni tiến hành các nghiên cứu cẩn thận và đánh giá tính khả thi của các dự án, đồng thời đề xuất tạo ra các kiến nghị về chính sách cụ thể để hỗ trợ tỉnh Khánh Hòa trong quá trình triển khai Đề án. Điều này sẽ không chỉ tạo ra những sản phẩm và dịch vụ mới mẻ, mà còn góp phần quan trọng vào việc xây dựng một tương lai bền vững cho cả tỉnh và đất nước.

Bạn đang đọc bài viết Khánh Hòa: Hợp đồng hợp tác đã được thỏa thuận để thực hiện đề án Chuyển đổi xanh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Ninh Bình: Khai hội Hoa Lư 2024
Tối 17/4, tại Khu Di tích Quốc gia Đặc biệt Cố đô Hoa Lư (tỉnh Ninh Bình) đã long trọng tổ chức kỷ niệm 1.100 năm ngày sinh Đinh Tiên Hoàng Đế và khai mạc Lễ hội Hoa Lư năm 2024.