Thứ ba, 21/05/2024 02:16 (GMT+7)

Không gian xanh, sạch, đẹp tại Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Nam Định

MTĐT -  Thứ năm, 07/09/2023 14:07 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Không chỉ nâng cao chất lượng dạy và học, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Nam Định còn rất quan tâm đến việc tạo môi trường cảnh quan, không gian sư phạm xanh sạch đẹp và triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường.

tm-img-alt
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Nam Định. Nguồn: internet

Theo đó, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Nam Định còn rất quan tâm đến việc tạo môi trường, các hoạt động dọn dẹp cảnh quan môi trường quanh khuân viên Nhà trường, được Đoàn Trường Đoàn quan tâm phát động triển khai tới các chi Đoàn, góp phần cải thiện mỹ quan vệ sinh, xanh sạch đẹp trong khuân viên trường.

Hội sinh viên, Đoàn Thanh niên Nhà trường thực hiện chương trình mùa hè xanh, giúp đỡ các bác thương bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm và dọn dẹp, vệ sinh cảnh quan khuân viên trung tâm.

Qua đó, giúp các bạn sinh viên trau dồi, rèn luyện kỹ năng sống, hun đúc thêm tình yêu quê hương đất nước và lòng biết ơn đối với thế hệ cha anh - những người đã chiến đấu hết mình để bảo vệ Tổ quốc; đồng thời, nâng cao ý thức xây dựng, bảo vệ đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Đặc biệt, vào dịp ngày lễ 27/7 tri ân các anh hùng liệt sĩ vừa qua, các đoàn viên trong trường đã tham gia dọn dẹp vệ sinh tại Nghĩa trang Liệt sĩ phường Lộc Hạ trong Chương trình “Lễ thắp nến tri ân - Nghĩa tình tháng 7”.

Cùng với đó, Đoàn trường phát động Ngày Ra quân đồng loạt trong Chương trình, Ngày Chủ Nhật xanh toàn quốc lần thứ 1 và thứ 2 với gần 100 lượt đoàn viên tham gia.

Ngày Chủ nhật xanh không đơn thuần tạo phong trào để các đoàn viên, thanh niên thu dọn rác thải, vệ sinh môi trường, mà mục tiêu hướng đến là nâng cao hơn ý thức của người dân, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân không vứt rác bừa bãi, đổ rác đúng nơi quy định; giữ gìn vệ sinh nguồn nước, chuồng trại chăn nuôi, sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu đúng hướng dẫn… 

tm-img-alt
Hội sinh viên, Đoàn Thanh niên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Nam Định tổ chức ra quân dọn dẹp đường phố. 

Vừa qua, Đoàn Thanh niên Nhà trường và Huyện đoàn Nghĩa Hưng đã tổ chức chương trình “Mùa hè xanh” tại xã Phúc Thắng, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Tại đây, Đoàn Trường Đoàn Khoa đã cử 20 đoàn viên sinh viên, đội tình nguyện đã trồng 2.000 cây xanh và dọn dẹp rác thải tại khu vực bãi biển xã Phúc Thắng, huyện Nghĩa Hưng, Tỉnh Nam Định.

Cũng nhân chương trình này, các đoàn viên công đoàn, đoàn thanh niên... tham gia trồng cây chắn sóng và vệ sinh môi trường biển để chủ động phòng ngừa biến đổi khí hậu, giảm nhẹ thiệt hại do bão, nước biển dâng, sạt lở bờ biển; đảm bảo an toàn cho hệ thống đê biển, cải thiện môi trường sinh thái góp phần phát triển bền vững đất ven biển.

Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, là trách nhiệm không chỉ với mỗi địa phương, mà còn là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, của các tầng lớp nhân dân cùng chung tay, góp sức để bảo vệ môi trường biển.

Song Lam

Bạn đang đọc bài viết Không gian xanh, sạch, đẹp tại Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Nam Định. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Sáng tạo từ những điều giản đơn
Ông Trần Văn Hân, đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Một Thành Viên Môi Trường Đô Thị Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã sáng tạo nhiều ý tưởng để các xe điện lấy rác hoạt động tốt hơn, giúp công nhân môi trường đỡ vất vả.
Người bị sốt siêu vi nên ăn gì, kiêng gì?
Khi bị sốt siêu vi, bạn sẽ mất cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, chế độ ăn uống có thể giúp tình trạng sốt siêu vi giảm các triệu chứng và giúp người bệnh mau hồi phục. Vậy sốt siêu vi nên ăn gì và không nên ăn gì?