Thứ hai, 20/05/2024 07:30 (GMT+7)

Không khí lạnh gây đảo lộn giao thông tại Pháp

MTĐT -  Thứ năm, 11/01/2024 10:37 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 9/1, giới chức Pháp đã buộc phải đóng tạm thời hai tuyến đường cao tốc A13 và A12 do một đợt không khí lạnh gây tuyết rơi dày, ảnh hưởng đến hoạt động giao thông.

Trong một tuyên bố trên đài phát thanh RMC, Bộ trưởng Giao thông, Clement Beaune cho biết lực lượng chức năng đã phải triển khai xe rải muối trên mặt đường để giúp các phương tiện tránh bị trơn trượt.

Ước tính khoảng 400 xe tải và xe con bị mắc kẹt do tuyết tại khu vực Paris và tình hình đã khả quan hơn. Vào tối trước đó, khoảng 1.000 xe bị mắc kẹt trên các tuyến đường gần Paris do tuyết rơi. Ông khẳng định lực lượng chức năng sẽ ổn định hoạt động giao thông càng sớm càng tốt.

tm-img-alt
Tuyết phủ trắng xóa tại Paris. Ảnh: TTXVN

Cơ quan thời tiết quốc gia Pháp dự báo nhiệt độ trên khắp cả nước trong cùng ngày sẽ giảm xuống dưới mức 0 độ C, trừ vùng nhỏ ở Đông Nam nước này. Cơ quan này cũng đã cảnh báo cam về tuyết và đường trơn tại 9 khu vực.

Bên cạnh đó, đợt không khí lạnh này cũng sẽ làm trầm trọng hơn tình trạng lũ lụt vốn hoành hành trong nhiều tuần qua ở khu vực Pas-de-Calais, gần biên giới với Bỉ. Hai vùng ở Tây Bắc nước này cũng đã dừng các chuyến xe buýt đến trường học trong ngày 9/1 do tuyết và nhiệt độ giảm mạnh.

Hải Đăng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Không khí lạnh gây đảo lộn giao thông tại Pháp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Mưa lớn gây lũ lụt nhấn chìm nhiều vùng ở châu Âu
Mưa lớn đã gây ra lũ lụt ở nhiều vùng tại Đức, Bỉ và Hà Lan từ đêm 17/5 đến sáng 18/5, làm ngập đường phố và các tòa nhà, buộc giới chức phải tiến hành sơ tán người dân ở một số vùng chịu ảnh hưởng.

Tin mới

Bài thơ: Đi Chùa sớm
Đôi chim sẻ nô đùa rất rõ///Cỏ treo mặt trời trong giọt sương tơi//Nắng thơm quá //Tơ xanh non màu lá,