Thứ sáu, 24/03/2023 01:30 (GMT+7)

Lâm Đồng: Tưng bừng mùa Hội cỏ hồng Langbiang 2018

HOÀNG BÌNH -  Thứ bảy, 24/11/2018 21:25 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sáng ngày 24/11, tại khu vực hồ Đankia – Suối Vàng, thị trấn Lạc Dương (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) đã chính thức diễn ra mùa Hội cỏ hồng Langbiang 2018.

Mùa Hội cỏ hồng Langbiang 2018 là sự kiện văn hóa du lịch độc đáo, đây là lần thứ 2 tỉnh Lâm Đồng tổ chức mùa Hội này. Hoạt động này diễn ra trong vòng 9 ngày, từ ngày 24/11 đến ngày 02/12. Lễ hội mở cửa tự do cho du khách đến tham quan.

Lối dẫn vào nơi tổ chức mùa Hội cỏ hồng Langbiang2018.

Đây là dịp giới thiệu thiên nhiên tươi đẹp, giới thiệu loài cỏ hồng độc đáo ở khu vực Đà Lạt, Lạc Dương, nở hoa một lần trong năm. Ngoài ra, mùa Hội còn có ý nghĩa hướng các hoạt động du lịch dã ngoại mang tính tự phát vào tổ chức, tạo điều kiện tốt nhất để du khách tham quan trải nghiệm, đồng thời gửi đến mọi người thông điệp quan trọng: “Hãy trân trọng và bảo vệ cảnh quan thiên nhiên”.

Không gian mùa Hội cỏ hồng.

Mùa Hội cỏ hồng năm nay diễn ra các hoạt động chính như: Thiên đường hoa cỏ, Giải đua ngựa không yên “Vó ngựa thảo nguyên Cỏ hồng” và Sắc màu Langbiang.

Đáng chú ý là “Giải đua ngựa không yên” được tổ chức vào lúc 10h ngày 2/12 trước khi bế mạc lễ hội. Số lượng ngựa tham gia đua từ 18 đến 21 con. Chủ ngựa là người đồng bào dân tộc K’Ho. Địa điểm thi đấu được diễn ra trong khuôn viên khu vực lễ hội.

Trong ngày khai mạc (24/11), mặc dù thời tiết không thuận lợi, có mưa, nhưng có nhiều du khách tới tham quan, thưởng lãm tại không gian lễ hội.

Một số hình ảnh tại lễ hội:

Thảm cỏ trong sáng sớm.
Hàng rào trong khuôn viên lễ hội được ban tổ chức dựng lên nhằm không cho du khách dẫm lêncỏ.

Một du khách vui đùa trong khuôn viên lễ hội.

Chụp ảnh cùng người thân, bạn bè vào dịp cỏ hồng rực rỡ nhất hẳn là kỷ niệm được nhớ của mỗi người.

Cỏ hồng rực rỡ trên các  triền đồi.

Bạn đang đọc bài viết Lâm Đồng: Tưng bừng mùa Hội cỏ hồng Langbiang 2018. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Lào Cai: Có 96% số hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh
Những năm qua, việc khai thác và cấp nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước sạch năm sau đều cao hơn năm trước; tính đến hết năm 2022 số hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 96%.