Thứ năm, 23/05/2024 01:40 (GMT+7)

Lâm Đồng: Tưng bừng mùa Hội cỏ hồng Langbiang 2018

HOÀNG BÌNH -  Thứ bảy, 24/11/2018 21:25 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sáng ngày 24/11, tại khu vực hồ Đankia – Suối Vàng, thị trấn Lạc Dương (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) đã chính thức diễn ra mùa Hội cỏ hồng Langbiang 2018.

Mùa Hội cỏ hồng Langbiang 2018 là sự kiện văn hóa du lịch độc đáo, đây là lần thứ 2 tỉnh Lâm Đồng tổ chức mùa Hội này. Hoạt động này diễn ra trong vòng 9 ngày, từ ngày 24/11 đến ngày 02/12. Lễ hội mở cửa tự do cho du khách đến tham quan.

Lối dẫn vào nơi tổ chức mùa Hội cỏ hồng Langbiang2018.

Đây là dịp giới thiệu thiên nhiên tươi đẹp, giới thiệu loài cỏ hồng độc đáo ở khu vực Đà Lạt, Lạc Dương, nở hoa một lần trong năm. Ngoài ra, mùa Hội còn có ý nghĩa hướng các hoạt động du lịch dã ngoại mang tính tự phát vào tổ chức, tạo điều kiện tốt nhất để du khách tham quan trải nghiệm, đồng thời gửi đến mọi người thông điệp quan trọng: “Hãy trân trọng và bảo vệ cảnh quan thiên nhiên”.

Không gian mùa Hội cỏ hồng.

Mùa Hội cỏ hồng năm nay diễn ra các hoạt động chính như: Thiên đường hoa cỏ, Giải đua ngựa không yên “Vó ngựa thảo nguyên Cỏ hồng” và Sắc màu Langbiang.

Đáng chú ý là “Giải đua ngựa không yên” được tổ chức vào lúc 10h ngày 2/12 trước khi bế mạc lễ hội. Số lượng ngựa tham gia đua từ 18 đến 21 con. Chủ ngựa là người đồng bào dân tộc K’Ho. Địa điểm thi đấu được diễn ra trong khuôn viên khu vực lễ hội.

Trong ngày khai mạc (24/11), mặc dù thời tiết không thuận lợi, có mưa, nhưng có nhiều du khách tới tham quan, thưởng lãm tại không gian lễ hội.

Một số hình ảnh tại lễ hội:

Thảm cỏ trong sáng sớm.
Hàng rào trong khuôn viên lễ hội được ban tổ chức dựng lên nhằm không cho du khách dẫm lêncỏ.

Một du khách vui đùa trong khuôn viên lễ hội.

Chụp ảnh cùng người thân, bạn bè vào dịp cỏ hồng rực rỡ nhất hẳn là kỷ niệm được nhớ của mỗi người.

Cỏ hồng rực rỡ trên các  triền đồi.

Bạn đang đọc bài viết Lâm Đồng: Tưng bừng mùa Hội cỏ hồng Langbiang 2018. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Sự sống của muôn loài
Được uống nước sạch, được tắm mát mỗi ngày là hoạt động yêu thích nhất của những chú voi to xác nhưng vô cùng hiền lành này.
Bài thơ: Anh gửi cho em
Anh gửi cho em vạt nắng đầu hè///Không rực rỡ sắc màu nhưng ấm áp///Những sợi nắng như tơ vàng nhạt///Anh gom về đan khăn quí tặng em 
Bài thơ: Lời thầm thương
Tương tư ai, lòng rối bời…///Một lần gặp. Sa “lưới trời” tình yêu.///Nỗi gì? Khao khát tuổi chiều///Mà tim thổn thức nhịp reo đầu đời.

Tin mới

Grac: “Gỡ rối” bài toán quản lý rác thải
Ngoài việc giúp người dân dễ dàng đặt lịch thu gom, thanh toán tiền rác, trao đổi đồ cũ…, giải pháp số hóa mạng lưới quản lý rác thải và thanh toán online của Grac còn tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình thu gom và quản lý rác thải ở các địa phương.