Thứ bảy, 20/04/2024 01:29 (GMT+7)

Lần đầu tiên tại Việt Nam có mì ăn liền từ Thanh Long

Mạc Tường Vi -  Thứ ba, 11/01/2022 16:03 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Vừa qua, tại Trung tâm Báo chí TP.HCM đã tổ chức lễ công bố ra mắt sản phẩm mới - mì ăn liền thương hiệu Caty có thành phần trái cây thanh long, công nghệ Nano.

Buổi lễ công bố ra mắt sản phẩm, có sự tham dự của ông Nguyễn Văn Cường - Cục trưởng cục Hành chính, quản trị II, Văn phòng Chính phủ; Ông Lê Thành Đại - Chủ tịch Hội đồng tư vấn Trung tâm UNESCO Văn hóa Thông tin Truyền thông, Phó Ban Quản lý Khu công Nghệ cao - UBND TP.HCM; Ông Nguyễn Văn Đảm - Phó Chánh Văn Phòng Viện Kiểm sát Nhân dân Cấp Cao Tại TP.HCM… cùng nhiều lãnh đạo cấp cao.

tm-img-alt

Tổng Giám đốc Công ty TNHH Caty Food Lê Quang Huy công bố 5 dòng sản phẩm mì ăn liền

Tại sự kiện, ông Lê Quang Huy - Tổng giám đốc Công ty TNHH Caty Food tuyên bố ra mắt 5 dòng sản phẩm được sản xuất có thành phần trái cây thanh long gồm: Hải sản chua cay; tôm và thịt gà; thịt heo và nấm; mì chay rau nấm và mì trộn spaghetti. Sau khi được Công ty TNHH Thanh Long Bình Thuận hoàn tất và công bố trên thị trường, các sản phẩm Mỳ ăn liền Thanh Long công nghệ Nano có chiên và không chiên đã được Công ty TNHH CatyFood mua độc quyền, tiếp tục chế biến sâu nhằm đưa ra tiêu thụ trên thị trường trong và ngoài nước.

tm-img-alt
Ông Nguyễn Văn Cường - Cục trưởng cục Hành chính, quản trị II, Văn phòng Chính phủ đánh giá cao sản phẩm Mì ăn liền thương hiệu Caty

Ông Lê Quang Huy phát biểu: “Mì ăn liền từ xưa đến nay chưa có sự kết hợp giữa mì ăn liền và trái cây. Củ thì có, rau thì có nhưng trái cây thì chưa có. Tôi cũng muốn nghiên cứu một sản phẩm cho trái thanh long chế biến sâu, tức là nâng cao giá trị của trái thanh long trên thị trường nội địa cũng như là thị trường nước ngoài. Việc xuất khẩu trái thanh long tươi rất khó khăn trong vấn đề bảo quản cho nên chúng tôi khát khao mong muốn đưa trái cây thanh long vào mì ăn liền, vừa phục vụ cho nội địa, nhân dân, bà con trong tiêu dùng thiết yếu, vừa khát khao đưa được hình ảnh trái cây thanh long vươn ra tầm xa mới trên toàn thế giới”.

tm-img-alt

Ông Nguyễn Thành Đạt, Giám đốc Công ty TNHH Thanh Long Bình Thuận.

Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc xuất khẩu nông sản đi nước ngoài rất khó khăn, đặc biệt trái cây, trong đó có trái thanh long, vì vậy loại mì ăn liền làm từ trái cây thanh long tại Việt Nam hy vọng sẽ được người tiêu dùng chú ý quan tâm và đón nhận; Bên cạnh đó góp phần giải quyết bằng cách công nghệ hóa loại trái cây này cho người nông dân trồng trọt ở những vùng trồng thanh long, đặc biệt là tỉnh Bình Thuận.

tm-img-alt

“Chúng tôi khuyến khích các doanh nghiệp đi theo hướng chế biến sâu, nâng cao giá trị gia tăng của các sản phẩm nông nghiệp, mong rằng không chỉ mì ăn liền mà các doanh nghiệp tiếp tục làm cho bức tranh ẩm thực thêm đa màu sắc với nhiều sản phẩm chất lượng hơn nữa”, ông Cường nói.

Với mục tiêu tạo thêm đầu ra cho ngành nông nghiệp Thanh Long của nông dân Bình Thuận, sản phẩm mì ăn liền Thanh Long CaTy lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam được nghiên cứu và sản xuất từ công nghệ Nano, được các cơ quan chức năng chứng nhận sản phẩm hàng hóa hình thành từ kết quả khoa học và công nghệ. Theo ông Nguyễn Thành Đạt - Tổng Giám đốc công ty TNHH Thanh Long, Bình Thuận là đơn vị doanh nghiệp Khoa học công nghệ Nano có chiên và mì ăn liền Thanh Long công nghệ NaNo không chiên của công ty TNHH Thanh Long, Bình Thuận đã được hoàn tất công bố trên thị trường.

tm-img-alt

Toàn bộ sản phẩm mì ăn liền Thanh Long công nghệ Nano của công ty đã được công ty TNHH Nhật Hoàng Sài Gòn- tiền thân công ty TNHH CaTy Food mua độc quyền và tiếp tục chế biến sâu để đưa ra thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước. Tên thương hiệu của CaTy được dựa trên tên riêng một dòng sông (Cà Ty) khá nổi tiếng, thân thương, quen thuộc với người dân Bình Thuận có chiều dài khoản 65km chảy từ đất liền ra biển. Nằm giữa TP Phan Thiết và đây là dòng sông chủ động nguồn nước tưới tiêu cho những cánh đồng Thanh Long bát ngát của Bình Thuận.

tm-img-alt

Cũng tại chương trình ra mắt sản phẩm, các công ty tuyên bố vừa tặng 400 thùng mì ăn liền thanh long cho người dân; Trong đó Công ty TNHH Thanh Long Bình Thuận gửi tặng đồng bào khó khăn và bị ảnh hưởng bởi dịch COVID tại tỉnh Bình Thuận 200 thùng mì ăn liền thanh long Caty;  Công ty TNHH Caty Food gửi tặng đồng bào khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận 100 thùng mì ăn liền; Đồng thời, tặng 100 thùng mì ăn liền thanh long Caty cho nhà báo Lê Viết Cường (phụ trách nghiệp vụ Media, đào tạo Trung Tâm Báo Chí TP.HCM) để trao tặng cho người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn đón Tết năm 2022.

Bạn đang đọc bài viết Lần đầu tiên tại Việt Nam có mì ăn liền từ Thanh Long. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình "Huyền thoại tuổi thanh xuân"
Huyền thoại tuổi thanh xuân là một chương trình sống động để chúng ta hiểu hơn về lòng yêu nước và tinh thần kiên cường, dũng cảm chiến đấu chống ngoại xâm của người phụ nữ Việt Nam
Chăm lo đời sống công nhân vệ sinh môi trường
Góp phần không nhỏ vào việc làm cho môi trường thành phố xanh, sạch, đẹp, nhưng hiện nay đời sống của hầu hết công nhân vệ sinh gặp không ít khó khăn và rủi ro, như môi trường làm việc độc hại, dễ xảy ra tai nạn lao động, thu nhập thấp,...