Thứ hai, 24/06/2024 00:46 (GMT+7)

Lần đầu triển khai vạch kẻ đường phát sáng tại Malaysia

MTĐT -  Thứ sáu, 17/11/2023 11:54 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Malaysia đã lần đầu tiên triển khai vạch kẻ đường phát sáng trong bóng tối. Nhiều người tham gia giao thông tại Malaysia lên tiếng khen ngợi sáng kiến này.

Cơ quan phụ trách Công trình Công cộng quận Hulu Langat (JKR), bang Selangor cho biết dự án thí điểm được áp dụng từ ngày 28/10 trên 245 m của con đường hai làn xe gần thị trấn Semenyih.

Trước khi có vạch kẻ đường phát sáng, khu vực này thường tối om vào ban đêm do không có đèn đường, gây khó khăn cho người tham gia giao thông.

tm-img-alt
Vạch kẻ đường phát sáng tại Malaysia. Ảnh: Straits Times

JKR nhấn mạnh: “Vạch kẻ đường phát sáng trong bóng tối này là nỗ lực của chúng tôi nhằm mang lại đổi mới trong kỹ thuật đường bộ. Xin đừng ngạc nhiên nếu bạn tình cờ lái xe qua khu vực này”.

Bộ trưởng Bộ Việc làm Malaysia Alexander Nanta Linggi đã thị sát dự án này vào tối 15/11. Ông cho biết chúng mang lại “hiệu ứng phát sáng tốt” ngay cả khi trời mưa. Trong một bài đăng trên Facebook, Bộ trưởng Alexander Nanta Linggi nêu rõ: “Bộ vẫn đang đánh giá hiệu quả tổng thể của dự án, bao gồm cả chi phí tương đối cao hiện nay”.

Người dân Malaysia tán thành dự án cho rằng nó sẽ giúp tăng cường an toàn cho người tham gia giao thông. Nhiều người Malaysia còn kêu gọi mở rộng sáng kiến trên toàn quốc, đặc biệt là ở những vùng nông thôn nơi chưa có đèn đường.

An Đông (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Lần đầu triển khai vạch kẻ đường phát sáng tại Malaysia. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thanh niên Cà Mau thực hiện công trình trồng 3.000 cây xanh
Đây là hoạt động thực hiện Chương trình “Sức sống xanh - Vì Cà Mau xanh" năm 2024, nhằm triển khai có hiệu quả Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh” của Thủ tướng Chính phủ được Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau thực hiện.
Giải golf "Vì môi trường" lần thứ I - 2024
Ngày 21/6, Giải Golf “Vì môi trường” lần thứ I do Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống phối hợp cùng Công ty CP Him Lam tổ chức nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2024.
Bài thơ: Say sóng...
Sóng như hơi thở đại dương///Đêm ngày ào ạt lẽ thường sinh sôi///Bởi yêu thì phải có đôi///Đừng ai hờn giận mà vồi vội đi...
Thị trường hạ nhiệt, giá nhà chung cư vẫn cao
Theo một số báo cáo, nghiên cứu về thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2024, nhà chung cư dù đã hạ nhiệt về nhu cầu tìm kiếm nhưng vẫn là loại hình được quan tâm và có thanh khoản lớn. Đáng chú ý, mặt bằng giá nhà chung cư vẫn được duy trì ở mức cao.