Thứ ba, 28/05/2024 05:10 (GMT+7)

Lào-Thái Lan tổ chức cuộc tham vấn tìm kiếm giải pháp cải thiện ô nhiễm không khí

MTĐT -  Thứ hai, 01/04/2024 14:32 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Mới đây, giới chức hai nước Lào và Thái Lan đã phối hợp tổ chức cuộc tham vấn nhằm tìm kiếm giải pháp cho vấn đề cháy rừng và khói bụi xuyên biên giới.

Theo báo cáo của các quan chức biên giới hai nước Lào và Thái Lan, nồng độ bụi mịn (PM2.5) trong không khí ở mức độ nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người trên diện rộng ở khu vực biên giới, nguyên nhân gây ô nhiễm không khí hiện nay là do người dân đốt rừng làm nương rẫy.

Vì vậy, hai nước phải cùng nhau tìm kiếm giải pháp khắc phục tình trạng cháy rừng ở khu vực dọc biên giới.

tm-img-alt
Tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại Thủ đô Bangkok (Thái Lan) hồi đầu năm ngoái. (Ảnh: AFP)

Giới chức Lào và Thái Lan nhất trí cùng nhau hợp tác, phổ biến kiến thức thông tin và tuyên truyền giúp người dân nhận thức rõ những tác hại do ô nhiễm không khí đối với sức khỏe; khuyến khích người dân chấm dứt tình trạng đốt rừng làm nương rẫy;

Đồng thời phối hợp tổ chức tập huấn cho lực lượng chức năng cách thức phòng ngừa, tổ chức tuần tra chung, theo dõi, ngăn chặn và ứng phó kịp thời tình trạng cháy rừng diễn ra trên diện rộng; cam kết hợp tác tìm kiếm giải pháp giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí dọc tuyến biên giới hai nước Lào và Thái Lan xuống mức thấp nhất.

Hải Đăng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Lào-Thái Lan tổ chức cuộc tham vấn tìm kiếm giải pháp cải thiện ô nhiễm không khí. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới