Thứ sáu, 21/06/2024 07:34 (GMT+7)

Liên hợp quốc phân bổ 17 triệu USD hỗ trợ Ethiopia đối phó với hạn hán

MTĐT -  Thứ tư, 28/02/2024 15:38 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 27/2, Liên hợp quốc (LHQ) thông báo đã phân bổ 17 triệu USD để giúp giảm bớt tình trạng đói nghèo ngày càng trầm trọng do ảnh hưởng của hạn hán ở miền Bắc Ethiopia.

Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của LHQ (OCHA) nêu rõ số tiền trên được trích từ Quỹ ứng phó khẩn cấp trung ương (CERF), phản ánh mối lo ngại sâu sắc về tác động của đợt hạn hán mới do hiện tượng thời tiết El Nino gây ra, đang ảnh hưởng đến các khu vực Afar, Amhara và Tigray.

tm-img-alt
Hạn hán ở Ethiopia. (Nguồn: africanews.com)

Theo OCHA, tình trạng mất an ninh lương thực ở Ethiopia sẽ gia tăng trong những tháng tới do mức độ nghiêm trọng của đợt hạn hạn tiếp theo. Dự báo hơn 10 triệu người trên khắp nước này cần hỗ trợ lương thực trong mùa khô từ tháng 7 đến tháng 9. Các nhà hoạt động cảnh báo những đợt hạn hán trước đây, căng thẳng sắc tộc sẽ gây nhiều khó khăn cho Ethiopia.

OCHA cho biết nhờ những đóng góp hào phóng của các nhà tài trợ cho Chính phủ Ethiopia, hiện có khoảng 6,6 triệu người đã được hỗ trợ lương thực và tiền mặt. Tuy nhiên, OCHA nhấn mạnh cần có nhiều nguồn lực hơn nữa mới có thể đáp ứng đủ nhu cầu nhân đạo ở Ethiopia.

Để duy trì và mở rộng hoạt động nhân đạo trên khắp đất nước, ngày 26/2, cộng đồng nhân đạo và Chính phủ Ethiopia đã kêu gọi hỗ trợ 3,24 tỷ USD để đáp ứng nhu cầu của 15,5 triệu người đang cần giúp đỡ.

Thiên Bảo (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Liên hợp quốc phân bổ 17 triệu USD hỗ trợ Ethiopia đối phó với hạn hán. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Trung Quốc và EU nhất trí tăng cường hợp tác xanh
Ngày 18/6, Trung Quốc và Liên minh châu Âu (EU) đã tổ chức Đối thoại cấp cao về môi trường và khí hậu lần thứ 5 tại Thủ đô Brussels (Bỉ), trong đó hai bên đã nhất trí tăng cường hợp tác xanh.

Tin mới

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Liên bang Nga
Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Vladimirovich Putin (Vladimir Putin) đã thực hiện chuyến thăm cấp Nhà nước đến nước Cộng hòa XHCN VN từ ngày 19 - 20/6/2024.
Nằm ngủ điều hòa quá lâu có gây hại?
Chẳng thể phủ nhận, máy điều hòa không khí là cứu cánh cho hầu hết các gia đình, đặc biệt là vào những ngày nóng bức. Tuy nhiên, việc lạm dụng thiết bị này có thể gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe.