Thứ hai, 27/05/2024 01:33 (GMT+7)

Liên quan đến "Hậu Pháo" Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc bị bắt

Nguyễn Dũng -  Thứ ba, 23/04/2024 20:49 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tối ngày 23/4, Trung tướng Tô Ân Xô (người phát ngôn Bộ Công an) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Khước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc để điều tra về tội nhận hối lộ

Cùng bị bắt vì tội danh này có ông Chu Quốc Hải, nguyên Phó Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Vĩnh Phúc và ông Hoàng Văn Nhiệm, Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Vĩnh Phúc.

tm-img-alt
Ông Nguyễn Văn Khước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc bị bắt để điều tra về tội nhận hối lộ

Đây là kết quả nằm trong kế hoạch mở rộng điều tra vụ án “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng; Nhận hối lộ; Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng và Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”, xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn; Công ty Bất động sản Thăng Long và các đơn vị, địa phương liên quan.

tm-img-alt
Ông Chu Quốc Hải và ông Hoàng Văn Nhiệm bị bắt để điều tra về tội nhận hối lộ 

Sau quá trình điều tra xác định, Nguyễn Văn Hậu (tức Hậu “Pháo”, Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn) thực hiện Dự án Chợ đầu mối và Khu đô thị Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã nhiều lần trực tiếp gặp, đưa tiền và đặt vấn đề nhờ tạo điều kiện tính giá tiền sử dụng đất có lợi cho Công ty Bất động sản Thăng Long.

Do đó, các ông Khước, Hải, Nhiệm đã nhận tiền của Hậu “Pháo” để chỉ đạo bà Hương thông qua ông Nghĩa và ông Huy tư vấn, thẩm định giá đất tạo điều kiện cho Công ty Bất động sản Thăng Long của Nguyễn Văn Hậu, gây thiệt hại tài sản Nhà nước 200,9 tỷ đồng.

tm-img-alt
Dự án chợ đầu mối Vĩnh Tường do Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Sông Hồng Thăng Long chuyển nhượng cho Tập đoàn Phúc Sơn năm 2019

Hiện nay, Bộ Công an đang củng cố tài liệu, chứng cứ đối với các sai phạm của các bị can đã khởi tố. Đồng thời, tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, làm rõ các sai phạm khác của Tập đoàn Phúc Sơn tại các địa phương và các đơn vị có liên quan, áp dụng các biện pháp theo quy định của luật để thu hồi triệt để tài sản cho Nhà nước./.

Bạn đang đọc bài viết Liên quan đến "Hậu Pháo" Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc bị bắt. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Quy định về điều tra cơ bản tài nguyên nước
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 53/2024/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tài nguyên nước; trong đó quy định rõ về điều tra cơ bản tài nguyên nước.

Tin mới