Thứ năm, 29/09/2022 05:25 (GMT+7)

Lốc xoáy làm tốc mái, hư hỏng hàng chục ngôi nhà tại Đà Nẵng

Bình An -  Thứ năm, 28/10/2021 08:02 (GMT+7)

Trận lốc xoáy với cường độ mạnh bất ngờ xảy ra vào chiều 27/10 ở Đà Nẵng đã khiến khoảng 20 ngôi nhà của người dân tại thôn Phú Sơn Tây (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang) bị tốc mái, hư hỏng.

Tối 27/10, ông Nguyễn Chí Trí - Chủ tịch UBND xã Hòa Khương (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy một cơn lốc xoáy khiến khoảng 20 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng.

Theo ông Trí, vụ lốc xoáy xảy ra lúc 15 giờ chiều cùng ngày tại thôn Phú Sơn Tây (xã Hòa Khương).

tm-img-alt
Trận lốc xoáy xảy ra tại thôn Phú Sơn Tây khá nhanh nhưng để lại thiệt hại khá nặng.

“Vụ lốc xoáy khiến 20 căn nhà của người dân bị hư hỏng, trong đó có 4 ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn. Ngoài ra cũng có vài cây trụ điện, cây xanh bị ngã đổ. May mắnkhông có ai bị thương. Ngay sau khi xảy ra lốc xoáy xã đã huy động lực lượng tham gia hỗ trợ bà con dọn dẹp và thống kê thiệt hại”, ông Trí chia sẻ.

Ghi nhận của PV Môi trường và Đô thị Việt Nam, từ sáng 27/10, trên địa bàn TP Đà Nẵng có mưa to trên diện rộng. Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn khu vực Trung Trung Bộ, trong đêm 27/10, mây đối lưu liên tục tồn tại, phát triển trên gây mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông cho huyện Hòa Vang và các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu, Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ. Trên vùng biển thành phố có mưa rào và dông. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh.

Một số hình ảnh vụ lốc xoáy:

tm-img-alt
Trận lốc xoáy bất ngờ khiến nhiều nhà dân ở Đà Nẵng bị hư hỏng.
tm-img-alt
--
tm-img-alt
Thống kê ban đầu có 20 căn nhà tại thôn Phú Sơn Tây (xã Hòa Khương) bị thiệt hại sau cơn lốc xoáy.
tm-img-alt
Trong đó có 4 ngôi nhà tại Phú Sơn Tây bị tốc mái hoàn toàn...
tm-img-alt
tm-img-alt
...và 16 căn nhà bị thiệt hại nhẹ hơn.
tm-img-alt
--
tm-img-alt
--
tm-img-alt
--
tm-img-alt
Nhiều trụ điện bằng bê tông cũng bị gãy trong trận lốc xoáy.
tm-img-alt
Nhiều cây cối bị gãy đổ trong trận lốc xoáy.
Bạn đang đọc bài viết Lốc xoáy làm tốc mái, hư hỏng hàng chục ngôi nhà tại Đà Nẵng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hệ thống thu hồi nhiệt từ khí thải
Hướng tới xử lý nguồn khí thải hiệu quả, đồng thời tận dụng biến chúng thành nguồn nhiệt lượng hữu ích, công ty cổ phần MIMICO đã nghiên cứu chế tạo và đưa vào vận hành hệ thống thu hồi nhiệt từ khí thải của các nhà máy, khu công nghiệp.