Thứ ba, 21/05/2024 01:43 (GMT+7)

Lốc xoáy làm tốc mái, hư hỏng hàng chục ngôi nhà tại Đà Nẵng

Bình An -  Thứ năm, 28/10/2021 08:02 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Trận lốc xoáy với cường độ mạnh bất ngờ xảy ra vào chiều 27/10 ở Đà Nẵng đã khiến khoảng 20 ngôi nhà của người dân tại thôn Phú Sơn Tây (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang) bị tốc mái, hư hỏng.

Tối 27/10, ông Nguyễn Chí Trí - Chủ tịch UBND xã Hòa Khương (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy một cơn lốc xoáy khiến khoảng 20 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng.

Theo ông Trí, vụ lốc xoáy xảy ra lúc 15 giờ chiều cùng ngày tại thôn Phú Sơn Tây (xã Hòa Khương).

tm-img-alt
Trận lốc xoáy xảy ra tại thôn Phú Sơn Tây khá nhanh nhưng để lại thiệt hại khá nặng.

“Vụ lốc xoáy khiến 20 căn nhà của người dân bị hư hỏng, trong đó có 4 ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn. Ngoài ra cũng có vài cây trụ điện, cây xanh bị ngã đổ. May mắnkhông có ai bị thương. Ngay sau khi xảy ra lốc xoáy xã đã huy động lực lượng tham gia hỗ trợ bà con dọn dẹp và thống kê thiệt hại”, ông Trí chia sẻ.

Ghi nhận của PV Môi trường và Đô thị Việt Nam, từ sáng 27/10, trên địa bàn TP Đà Nẵng có mưa to trên diện rộng. Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn khu vực Trung Trung Bộ, trong đêm 27/10, mây đối lưu liên tục tồn tại, phát triển trên gây mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông cho huyện Hòa Vang và các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu, Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ. Trên vùng biển thành phố có mưa rào và dông. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh.

Một số hình ảnh vụ lốc xoáy:

tm-img-alt
Trận lốc xoáy bất ngờ khiến nhiều nhà dân ở Đà Nẵng bị hư hỏng.
tm-img-alt
--
tm-img-alt
Thống kê ban đầu có 20 căn nhà tại thôn Phú Sơn Tây (xã Hòa Khương) bị thiệt hại sau cơn lốc xoáy.
tm-img-alt
Trong đó có 4 ngôi nhà tại Phú Sơn Tây bị tốc mái hoàn toàn...
tm-img-alt
tm-img-alt
...và 16 căn nhà bị thiệt hại nhẹ hơn.
tm-img-alt
--
tm-img-alt
--
tm-img-alt
--
tm-img-alt
Nhiều trụ điện bằng bê tông cũng bị gãy trong trận lốc xoáy.
tm-img-alt
Nhiều cây cối bị gãy đổ trong trận lốc xoáy.
Bạn đang đọc bài viết Lốc xoáy làm tốc mái, hư hỏng hàng chục ngôi nhà tại Đà Nẵng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Biến đổi khí hậu: Caribe trong cơn khát
Theo phóng viên TTXVN tại châu Mỹ, các đảo quốc ở vùng Caribe đang đối mặt một cuộc khủng hoảng nước do lượng mưa thay đổi, hạn hán, đô thị hóa nhanh chóng, du lịch sử dụng quá nhiều nước và quản lý cơ sở hạ tầng nước yếu kém.

Tin mới

Sáng tạo từ những điều giản đơn
Ông Trần Văn Hân, đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Một Thành Viên Môi Trường Đô Thị Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã sáng tạo nhiều ý tưởng để các xe điện lấy rác hoạt động tốt hơn, giúp công nhân môi trường đỡ vất vả.
Người bị sốt siêu vi nên ăn gì, kiêng gì?
Khi bị sốt siêu vi, bạn sẽ mất cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, chế độ ăn uống có thể giúp tình trạng sốt siêu vi giảm các triệu chứng và giúp người bệnh mau hồi phục. Vậy sốt siêu vi nên ăn gì và không nên ăn gì?