Thứ sáu, 21/06/2024 20:26 (GMT+7)

Long An: Tuyên truyền tiết kiệm điện cho học sinh an toàn và hiệu quả

Thanh Hạ -  Thứ hai, 20/05/2024 14:27 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Các đoàn viên, thanh niên Điện lực Mộc Hóa phối hợp Thị Đoàn Kiến Tường và Trường THCS Võ Văn Kiệt thuộc xã Bình Tân tổ chức buổi truyên truyền tiết kiệm điện cho học sinh

tm-img-alt
Các em học sinh được phát tờ rơi tuyên truyền tiết kiệm, an toàn điện

Hiện nay, nhu cầu tiêu thụ năng lượng ngày càng tăng cao, đặc biệt nắng nóng đang diễn ra trên địa bàn tỉnh Long An hiện rất phức tạp. Việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền kỹ năng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đối với học sinh ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường luôn được Công ty Điện lực Long An xem là việc làm hết sức cần thiết.

Đến với Điện lực Mộc Hóa, các đoàn viên, thanh niên phối hợp Thị Đoàn Kiến Tường và Trường THCS Võ Văn Kiệt thuộc xã Bình Tân tổ chức buổi truyên truyền tiết kiệm điện cho học sinh bao gồm các hoạt động như tuyên truyền về các hình thức sử dụng điện trong gia đình, cách nhận biết các thiết bị tiết kiệm điện, thời gian và cách sử dụng như thế nào để bảo đảm tiết kiệm, an toàn, hiệu quả; tuyên truyền các hình ảnh nguy hiểm về tai nạn điện trong các trò chơi như thả diều, bắn pháo hoa, câu cá; tổ chức trả lời các câu hỏi kiến thức về điện với hình thức trắc nghiệm; đồng thời, trao tặng 625 quyển tập cho các em học sinh với mong muốn góp một phần nhỏ cùng chấp cánh ước mơ cho các em vững bước đến trường.

tm-img-alt
Các em học sinh được phát tờ rơi tuyên truyền tiết kiệm, an toàn điện

Song song đó, Điện lực Bến Lức phối hợp Trường Tiểu học Thuận Đạo (thị trấn Bến Lức) và Trường Tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh) tổ chức buổi tuyên truyền với hơn 1.700 học sinh và các thầy cô giáo tham dự.

Tại đây, các bạn đoàn viên cũng triển khai tuyên truyền về cách sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả như hạn chế mở tủ lạnh, sử dụng bóng đèn tiết kiệm, tắt bớt đèn khi bảo đảm ánh sáng, chọn thiết bị tiết kiệm năng lượng.

Ngoài ra, còn lồng ghép những câu hỏi dưới hình thức trắc nghiệm về nội dung sử dụng thiết bị điện trong gia đình, trường học sao cho tiết kiệm nhất, nhằm giúp các em nhận biết cách tiết kiệm điện, giảm bớt các chi phí; cách xử lý tình huống khi có các sự cố về sử dụng điện trong gia đình.

Đồng thời, tại chương trình này cũng đã trao tặng hơn 1.000 quyển tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học để góp phần cổ vũ động viên tinh thần cho các em học sinh vượt khó, vươn lên trong học tập.

Tiếp tục cuộc hành trình đến với Điện lực Tân Thạnh, tại Trường Tiểu học Thị Trấn Tân Thạnh cùng hơn 400 cán bộ, giáo viên và học sinh của trường. Cũng như tại các Điện lực khác, các bạn đoàn viên cũng phổ biển, giới thiệu các kiến thức chung, đưa ra các giải pháp thực hành tiết kiệm điện; hướng dẫn sử dụng chi tiết các thiết bị điện; phát cẩm nang an toàn điện; biện pháp an toàn, đề phòng tai nạn điện; tổ chức trả lời trực tiếp các câu hỏi liên quan đến kiến thức về an toàn, tiết kiệm điện.

Đặc biệt, tại đây, Công ty Điện lực Long An đã trao 70 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và khuyết tật, mồ côi với tổng giá trị 15.000.000 đồng.

Bạn đang đọc bài viết Long An: Tuyên truyền tiết kiệm điện cho học sinh an toàn và hiệu quả. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Phổ điểm thi vào lớp 10 TPHCM năm 2024
Môn Toán có 49 thí sinh đạt điểm 10, mức điểm thí sinh đạt được nhiều nhất là 5, với 7150 em. Môn Anh có 1.707 thí sinh đạt điểm 10, có 3.943 thí sinh đạt điểm 9. Môn Văn chỉ duy nhất 1 bài thi đạt điểm 9,5, mức điểm thí sinh đạt được nhiều nhất là 7
Điểm chuẩn vào lớp 10 Thái Nguyên năm 2024
Các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên lần lượt công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2024 - 2025. Trong đó, trường THPT Chu Văn An có điểm chuẩn cao nhất là 37,75 điểm.
Điểm chuẩn vào lớp 10 Bắc Ninh năm 2024
Sáng ngày 19-6, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào 22 trường THPT công lập không chuyên và các lớp chuyên của Trường THPT Chuyên Bắc Ninh năm học 2024-2025.

Tin mới