Thứ hai, 24/06/2024 00:08 (GMT+7)

Malaysia bắn hàng loạt cá sấu sau khi nhiều người mất tích

MTĐT -  Thứ tư, 25/10/2023 15:47 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Các kiểm lâm viên của bang Sabah - Malaysia đã phải bắn hạ 5 con cá sấu để bảo vệ an toàn cho người dân trong khu vực.

Giám đốc Sở Bảo vệ Động vật hoang dã Sabah, ông Augustine Tuuga, cho hay các kiểm lâm viên phải săn tìm những con cá sấu lớn ở các huyện Kota Belud, Lahad Datu và Tawau - những nơi có người bị cá sấu tấn công.

Ông Tuuga chia sẻ hôm 23/10: "Chúng tôi đã bắn hạ 4 con cá sấu ở Kota Belud và 1 con ở Lahad Datu". Ông Tuuga nói thêm có thể những con cá sấu bị bắn hạ không trực tiếp gây ra những vụ tấn công gần đây nhưng chúng vẫn là mối đe dọa đối với người dân.

Trong vài tháng qua, đã có 3 vụ nghi cá sấu tấn công ở 3 huyện khác nhau trong bang Sabah và các nạn nhân đến thời điểm hiện tại vẫn chưa được tìm thấy.

tm-img-alt
Một con cá sấu bị bắt gần đây ở bang Sabah. Ảnh: LUNDU FIRE AND RESCUE DEPARTMENT

Vụ đầu tiên là vào ngày 22/9 ở Kota Belud, nạn nhân là Yusri Dulpi, 20 tuổi, mất tích khi đang câu cá tại một cầu tàu ở Mantanani. Cuộc tìm kiếm đã phải dừng lại sau 10 ngày và nạn nhân hiện vẫn chưa rõ tung tích.

Vụ thứ hai diễn ra vào ngày 15/10 ở Lahad Datu, nạn nhân Salim Sakka, 50 tuổi, mất tích khi đang vá lưới câu cạnh bờ sông ở Kampung Sungai Silabukan.

Vụ thứ ba diễn ra ở Twau ngày 19/10, nạn nhân lần này là Asdar, có thể đã bị cá sấu tấn công khi đang đi câu ở một con sông tại Kampung Mas Mas.

Ngày 20/10 ở Sandakan, Lực lượng phòng vệ Dân sự đã bắt được một con cá sấu dài 2m, nặng 80 kg trên một con kênh ở Taman Megah Lorong Jaya 3.

Với nhiều vụ cá sấu tấn công người trong những năm gần đây, các kiểm lâm viên ở Sabah đã phải rất chật vật giữa việc bảo vệ động vật hoang dã và sự an toàn của cộng đồng ven sông. Họ chỉ buộc phải bắn hạ cá sấu khi chúng trở thành mối đe dọa cho người dân.

Các chuyên gia cho rằng các vụ cá sấu tấn công tăng vọt có thể do môi trường sống cũng như nguồn thức ăn của chúng đang bị thu hẹp và giảm sút, đặc biệt là số lượng lợn râu - vốn là con mồi lớn của cá sấu - bị ảnh hưởng bởi bệnh tả lợn châu Phi.

Vĩnh Hải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Malaysia bắn hàng loạt cá sấu sau khi nhiều người mất tích. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thanh niên Cà Mau thực hiện công trình trồng 3.000 cây xanh
Đây là hoạt động thực hiện Chương trình “Sức sống xanh - Vì Cà Mau xanh" năm 2024, nhằm triển khai có hiệu quả Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh” của Thủ tướng Chính phủ được Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau thực hiện.

Tin mới

Thanh niên Cà Mau thực hiện công trình trồng 3.000 cây xanh
Đây là hoạt động thực hiện Chương trình “Sức sống xanh - Vì Cà Mau xanh" năm 2024, nhằm triển khai có hiệu quả Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh” của Thủ tướng Chính phủ được Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau thực hiện.
Giải golf "Vì môi trường" lần thứ I - 2024
Ngày 21/6, Giải Golf “Vì môi trường” lần thứ I do Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống phối hợp cùng Công ty CP Him Lam tổ chức nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2024.
Bài thơ: Say sóng...
Sóng như hơi thở đại dương///Đêm ngày ào ạt lẽ thường sinh sôi///Bởi yêu thì phải có đôi///Đừng ai hờn giận mà vồi vội đi...
Thị trường hạ nhiệt, giá nhà chung cư vẫn cao
Theo một số báo cáo, nghiên cứu về thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2024, nhà chung cư dù đã hạ nhiệt về nhu cầu tìm kiếm nhưng vẫn là loại hình được quan tâm và có thanh khoản lớn. Đáng chú ý, mặt bằng giá nhà chung cư vẫn được duy trì ở mức cao.