Chủ nhật, 23/06/2024 23:56 (GMT+7)

Malaysia: Lũ lụt khiến gần 10.000 người phải sơ tán

MTĐT -  Thứ năm, 11/01/2024 09:54 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Người dân được cảnh cáo cảnh giác về tình trạng lở đất có thể xảy ra tại những nơi gần bờ sông và vách đá khi lượng mưa cao bất thường.

Tính đến chiều 10/1, gần 10.000 người ở Malaysia đã phải đi sơ tán vì lũ lụt, trong đó bang Johor chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Theo nhà chức trách Malaysia, tại bang Johor 8.180 người đã phải di dời, trong khi ở bang Pahang lân cận 1.501 người cũng đã phải sơ tán đến các trung tâm cứu trợ lũ lụt.

tm-img-alt
Lực lượng cứu hộ sơ tán người dân. (Nguồn: AFP)

Cơ quan Khí tượng Malaysia đã ban hành cảnh báo mưa to do hiện đang trong mùa gió mùa Đông Bắc, thường kéo dài từ tháng 10 năm trước đến tháng 3 năm sau, kèm theo gió thổi mạnh và biển động ở các bang miền Bắc và bờ biển phía Đông của quốc gia này.

Trong khi đó tại Indonesia, cơ quan giảm nhẹ thiên tai của thủ đô Jakarta cũng cảnh báo mưa to tiếp diễn ở thành phố này khi mùa mưa kéo dài, làm gia tăng nguy cơ lở đất tại 16 khu vực ở trung tâm, phía Đông và Nam.

Nhà chức trách kêu gọi người dân ở những khu vực này cảnh giác, đồng thời lưu ý lở đất có thể xảy ra tại những nơi gần bờ sông và vách đá khi lượng mưa cao bất thường.

Ở Indonesia, những thảm họa thiên tai như lũ lụt và lở đất thường xảy ra vào mùa mưa.

Đại Phong (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Malaysia: Lũ lụt khiến gần 10.000 người phải sơ tán. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Cuộc khủng hoảng thoát nước đô thị trên toàn thế giới
Trận lũ lụt lịch sử ở Dubai vào tháng 4 là minh chứng cho thấy kỹ thuật xây dựng đô thị đang thất bại trong cuộc đối phó với biến đổi khí hậu. Cho dù các đô thị trên toàn cầu có quy mô, hiện đại vẫn phải loay hoay tìm cách thoát nước khi mưa lớn xối xả.

Tin mới

Thanh niên Cà Mau thực hiện công trình trồng 3.000 cây xanh
Đây là hoạt động thực hiện Chương trình “Sức sống xanh - Vì Cà Mau xanh" năm 2024, nhằm triển khai có hiệu quả Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh” của Thủ tướng Chính phủ được Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau thực hiện.
Giải golf "Vì môi trường" lần thứ I - 2024
Ngày 21/6, Giải Golf “Vì môi trường” lần thứ I do Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống phối hợp cùng Công ty CP Him Lam tổ chức nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2024.
Bài thơ: Say sóng...
Sóng như hơi thở đại dương///Đêm ngày ào ạt lẽ thường sinh sôi///Bởi yêu thì phải có đôi///Đừng ai hờn giận mà vồi vội đi...
Thị trường hạ nhiệt, giá nhà chung cư vẫn cao
Theo một số báo cáo, nghiên cứu về thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2024, nhà chung cư dù đã hạ nhiệt về nhu cầu tìm kiếm nhưng vẫn là loại hình được quan tâm và có thanh khoản lớn. Đáng chú ý, mặt bằng giá nhà chung cư vẫn được duy trì ở mức cao.