Thứ sáu, 21/06/2024 11:23 (GMT+7)

Malaysia: Ra mắt "Thẻ thông hành khám phá ASEAN"

MTĐT -  Thứ sáu, 26/04/2024 16:32 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Malaysia sẽ tiếp tục nỗ lực thúc đẩy hội nhập kinh tế khu vực bằng cách tạo thêm nhiều thỏa thuận khu vực, giao dịch và sản phẩm trong khu vực.

Theo ông Nazir Razak - người sẽ đóng vai trò là Chủ tịch Hội đồng tư vấn kinh doanh ASEAN (ASEAN-BAC) khi Malaysia nắm giữ cương vị Chủ tịch luân phiên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vào năm 2025 - cho biết Malaysia sẽ tiếp tục nỗ lực thúc đẩy hội nhập kinh tế khu vực bằng cách tạo thêm nhiều thỏa thuận khu vực, giao dịch và sản phẩm trong khu vực.

Ông Razak đã đưa ra thông điệp như vậy tại buổi ra mắt sản phẩm “Thẻ thông hành khám phá ASEAN” (ASEAN Explorer Pass) – thẻ thông hành thường niên, diễn ra tại thủ đô Malaysia vào ngày 25/4.

Theo quan chức này, Malaysia sẽ thúc đẩy chương trình nghị sự về khu vực tư nhân cho ASEAN-BAC để đảm bảo 10 quốc gia thành viên tập trung vào các giao dịch mang lại lợi ích và đưa các nền kinh tế gắn kết và hội nhập nhiều hơn.

tm-img-alt
Thẻ thông hành khám phá ASEAN. (Nguồn: Lowyat)

Ông nhấn mạnh, theo truyền thống, ASEAN-BAC chủ yếu tập trung vào những thay đổi và cải cách chính. Tuy nhiên, Malaysia mong muốn chương trình nghị sự của hội đồng trong năm 2025 sẽ tập trung nhiều hơn vào các giao dịch và thỏa thuận.

Vì vậy, việc ra mắt "Thẻ thông hành khám phá ASEAN" là ví dụ điển hình về một sản phẩm mang lại lợi ích cho hành khách bay trên chuyến bay của hãng hàng không Air Asia X của Malaysia để tham gia vào các cuộc họp về kinh doanh trong khu vực.

Ngoài ra, thẻ này còn mang đến cơ hội không giới hạn để khám phá các địa điểm du lịch ở ASEAN, đặc biệt là “những viên ngọc tiềm ẩn” trong khu vực, giúp quảng bá ASEAN. Khách du lịch toàn cầu có thể dùng thẻ này.

Theo ông Nazir, ASEAN-BAC đã và đang dẫn dắt nhiều dự án trên khắp các nước thành viên ASEAN với các cuộc họp trực tiếp và các cuộc họp giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp đều rất hữu ích.

Với cương vị chủ tịch luân phiên ASEAN vào năm 2025, Malaysia sẽ chủ trì cuộc họp ASEAN-BAC lần thứ 100 tại Kuala Lumpur vào năm 2025.

Kể từ khi thành lập năm 2003, ASEAN-BAC đã là cơ quan chính tư vấn cho các chính phủ về hoạt động kinh doanh trong khu vực.

Thiên Bảo (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Malaysia: Ra mắt "Thẻ thông hành khám phá ASEAN". Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Trung Quốc và EU nhất trí tăng cường hợp tác xanh
Ngày 18/6, Trung Quốc và Liên minh châu Âu (EU) đã tổ chức Đối thoại cấp cao về môi trường và khí hậu lần thứ 5 tại Thủ đô Brussels (Bỉ), trong đó hai bên đã nhất trí tăng cường hợp tác xanh.

Tin mới

Suy thận do lao động liên tục ngoài trời nắng
Chiều 20-6, theo tin từ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Khoa Nội thận - Tiết niệu của bệnh viện vừa tiếp nhận điều trị nam bệnh nhân bị suy thận cấp do mất nước khi lao động ngoài trời nắng nóng liên tục trong nhiều ngày.
Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Liên bang Nga
Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Vladimirovich Putin (Vladimir Putin) đã thực hiện chuyến thăm cấp Nhà nước đến nước Cộng hòa XHCN VN từ ngày 19 - 20/6/2024.