Chủ nhật, 26/05/2024 14:52 (GMT+7)

Mỹ: Tập đoàn năng lượng Chevron đầu tư 500 triệu USD để giảm khí thải carbon

MTĐT -  Thứ tư, 17/04/2024 16:00 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Quyết định này cho thấy tham vọng của Chevron trong việc đạt được mục tiêu giảm phát thải carbon.

Trong bối cảnh hàng loạt các tập đoàn dầu mỏ lớn đang đối mặt với bài toán giảm lượng khí thải carbon, vào ngày 16/4, Chevron Technology ventures, một chi nhánh của Tập đoàn năng lượng đa quốc gia Chevron, đã thực hiện đợt cấp vốn thứ ba vào Quỹ năng lượng mới, một quỹ được lập ra nhằm thực hiện các dự án công nghệ năng lượng tái tạo, với giá trị lên đến 500 triệu USD.

tm-img-alt
Logo của tập đoàn năng lượng đa quốc gia Mỹ Chevron. Ảnh: Reuters

Công ty này cho biết, tương tự như hai đợt cấp vốn trước đó, đợt cấp vốn lần này sẽ tập trung vào các công nghệ khử carbon công nghiệp, phân cấp năng lượng, di động hóa và nền kinh tế tuần hoàn.

Ngoài ra dự án còn mở rộng đầu tư vào các lĩnh vực nhiên liệu carbon thấp mới, vật liệu tiên tiến và chuyển hóa carbon thành các sản phẩm có giá trị.

Được Chevron Technology ventures thành lập vào năm 2018 và thông qua hai lần cấp vốn vào năm 2021 với trị giá 400 triệu USD, Quỹ năng lượng mới đã đầu tư vào hơn 30 công ty.

Hiện tại, đang ngày càng có nhiều công ty năng lượng đa quốc gia đặt ra hàng loạt mục tiêu giảm thiểu lượng khí thải nhà kính trong quy trình sản xuất, hướng tới các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Thiên Bảo (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Mỹ: Tập đoàn năng lượng Chevron đầu tư 500 triệu USD để giảm khí thải carbon. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới