Thứ năm, 20/06/2024 06:45 (GMT+7)

Năm mới về trên Khu công nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền

MTĐT -  Thứ ba, 03/01/2023 10:41 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Vào những ngày đầu năm, Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền (Hải Phòng) lại khoác trên mình những hình ảnh trang hoàng lộng lẫy, không chỉ mang lại hơi ấm của mùa Xuân đến với người lao động mà còn thu hút khách tham quan.

Năm mới về trên Khu công nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền ảnh 1
Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền được trang hoàng rực rõ ngay từ cổng vào

Được thành lập vào năm 2008, do Công ty Cổ phần Shinec là chủ đầu tư. Qua 12 năm xây dựng và khai thác kinh doanh, Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền luôn chú trọng cải tiến hệ thống quản lý, phát triển các hoạt động dịch vụ tiện ích nhằm gia tăng lợi ích cho khách hàng, trở thành đối tác phát triển bền vững của các doanh nghiệp.

Năm mới về trên Khu công nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền ảnh 2
Nhà điều hành của KCN Nam Cầu Kiền
Năm mới về trên Khu công nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền ảnh 3
Hình ảnh các nhà máy tại KCN Nam Cầu Kiền.

Đến nay KCN Nam Cầu Kiền đã lấp đầy giai đoạn 1 thu hút được hơn 50 nhà đầu tư trong và ngoài nước, và được biết đến với mô hình Khu công nghiệp sinh thái đầu tiên tại Hải Phòng. Dự án giai đoạn 2 của KCN Nam Cầu Kiền được xây dựng từ năm 2020 với hệ thống hạ tầng đồng bộ, tiêu chuẩn hiện đại.

Năm mới về trên Khu công nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền ảnh 4
Nhìn từ trên cao, KCN Nam Cầu Kiền về đêm nhìn như một thị trấn nhỏ.

Điểm đặc biệt tạo nên sự khác biệt, văn hoá rất riêng cho Nam Cầu Kiền chính là sự liên kết sức mạnh của cộng đồng các doanh nghiệp đầu tư trong khu công nghiệp. Nam Cầu Kiền hướng đến tạo dựng một khu sản xuất tuần hoàn, không có rác thải, đầu ra của doanh nghiệp này là sản phẩm đầu vào của một doanh nghiệp khác.

Thêm vào đó với tầm nhìn xa trong quy hoạch, đầu tư hạ tầng tiện ích cũng đem lại những giá trị không nhỏ từ việc giảm thiểu và tối ưu các chi phí sản xuất thường xuyên như logistics, điện, nước, lao động…

Năm mới về trên Khu công nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền ảnh 5
Khu vườn Nhật trong KCN Nam Cầu Kiền

Không chỉ là một khu công nghiệp tập trung sản xuất với những nhà máy, công xưởng, Nam Cầu Kiền có môi trường đầu tư bền vững sở hữu những yếu tố: Cở sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, tính thẩm mỹ và công năng tiện ích cao phù hợp xu hướng đại chúng và tầm nhìn quốc tế hóa trong dịch vụ.

Năm mới về trên Khu công nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền ảnh 6
Toàn cảnh khu xử lý nước thải nằm cạnh kề vườn sinh thái của KCN.

Diện tích cây xanh và mặt nước chiếm 20% tổng diện tích được gia tăng giá trị nhờ liên kết chuỗi công viên các doanh nghiệp với hệ thống chung đem đến môi trường làm việc xanh cho người lao động, thân thiện hài hòa với cộng đồng dân cư địa bàn, lao động ổn định, năng lực canh tranh cao.

Năm mới về trên Khu công nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền ảnh 7
Khu vườn Nhật Kyosei-no-niwa, không gian chung trong khu công nghiệp để thư giãn dành cho người lao động và dân cư lân cận.
Năm mới về trên Khu công nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền ảnh 8
Một cửa hàng phong cách Nhật trong khu vườn sinh thái.

Khu vườn Nhật Kyosei-no-niwa là một biểu tượng về bảo vệ môi trường và tình hữu nghị giữa KCN Nam Cầu Kiền với thành phố Kitakyushu Nhật Bản, có quy mô diện tích hơn 30.000 m2, được bố trí bao trùm lên khuôn viên nhà máy xử lý nước thải và các hồ chức năng kết nối với công viên dọc kênh đào trung tâm, tạo nên một dải xanh mềm mại góp phần tôn thêm sự độc đáo của KCN sinh thái.

Năm mới về trên Khu công nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền ảnh 9
Cửa hàng phục vụ người lao động và dân cư.

Khá thú vị, trong khuôn viên của Nam Cầu Kiền có khu Vườn kỷ vật Đại tướng Võ Nguyên Giáp, được nằm ở vị trí trang trọng trong khu công nghiệp sinh thái này.

Đây cũng là nơi lưu giữ những bức thư của Đại tướng cùng những cuốn sách, những kỷ vật gắn với nhân vật lịch sử “anh Văn” do doanh nhân Phạm Hồng Điệp, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Shinec sưu tầm.

Năm mới về trên Khu công nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền ảnh 10
Nhà thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Năm mới về trên Khu công nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền ảnh 11
Khu vườn kỷ vật Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Vườn lưu niệm Đại tướng, khu sa hình chiến dịch Điện Biên Phủ, vườn Nhật Bản, nhà máy xử lý nước thải công nghệ tiên tiến cùng với không gian, cảnh quan được thiết kế và chăm sóc công phu tạo ra khu công nghiệp sinh thái mang bản sắc Việt đã thực sự cuốn hút người xem.

Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền ngày càng có nhiều các trường học, các đoàn khách cựu chiến binh, doanh nhân, các cơ quan quản lý đến thăm quan, tìm hiểu mô hình.

* Bộ ảnh Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền trang hoàng đón năm mới 2023 do Công ty CP Shinec cung cấp, được chụp vào ngày cuối cùng năm 2022.

Bạn đang đọc bài viết Năm mới về trên Khu công nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo mekongasean.vn

Cùng chuyên mục

Tin mới