Thứ bảy, 24/02/2024 20:24 (GMT+7)

Nga: Thủ đô Moskva hứng chịu 'bão tuyết đen' hiếm gặp

MTĐT -  Thứ ba, 28/11/2023 09:13 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Các nhà khí tượng học miêu tả hình thái thời tiết hiện nay tại thủ đô nước Nga là "bão tuyết đen" – hiện tượng xảy ra khi bông tuyết bay gần như song song với mặt đất, giảm tầm quan sát chỉ còn khoảng 100 m.

Moskva đang trải qua đợt tuyết rơi dày đầu tiên. Đợt tuyết rơi này bắt đầu từ ngày 26/11 rồi tăng cường độ trong đêm. Trung tâm thời tiết cho biết lượng tuyết rơi đã tương đương với 35% trung bình tháng. Dự báo đợt tuyết rơi dày này sẽ kéo dài đến ngày 28/11.

Giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn Nga - ông Roman Vilfand - cảnh báo rằng đây sẽ là một trong những đợt tuyết rơi mạnh nhất từng xảy ra trong tháng 11. Theo kênh truyền hình Channel One (Nga), lần gần đây nhất Moskva trải qua thời tiết cực đoan tương tự như vậy ở cuối mùa thu là vào năm 1977.

tm-img-alt
Tuyết rơi dày làm cản trở giao thông tại Moskva. Ảnh: RT

Tuyết rơi dày 16 cm trong vòng vài tiếng đồng hồ đã gây tắc nghẽn giao thông tại thủ đô của Nga. Sở giao thông đã kêu gọi lái xe để ô tô ở lại các bãi đỗ và chuyển sang sử dụng phương tiện công cộng. Có đến 8 chuyến bay bị hủy và 40 chuyến bay bị chậm giờ tại các sân bay ở Moskva do thời tiết.

Chính quyền Moskva đã điều 1.500 công nhân và nhiều thiết bị chuyên dụng dọn tuyết trên đường phố.

Thị trưởng Mosvka Sergey Sobyanin cho biết tình trạng thời tiết này sẽ tiếp diễn đến 28/11 và tuyết dày thêm ít nhất 4 cm. Ông cũng cảnh báo về gió mạnh tại Moskva.

Đại Phong (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nga: Thủ đô Moskva hứng chịu 'bão tuyết đen' hiếm gặp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Gia Lai: Khai mạc Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22
Tối 22/3, nhân Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22, đêm thơ Nguyên tiêu xuân Giáp Thìn 2024, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP Pleiku), Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai tổ chức khai mạc Ngày Thơ Việt Nam với chủ đề “Bản hòa âm đất nước”.
Bảo tồn không gian văn hóa Phật giáo Tây Yên Tử
Thế kỷ XIII - XIV, Phật giáo ở Việt Nam phát triển mạnh mẽ, đỉnh cao là sự ra đời của Phật giáo Trúc Lâm do Phật hoàng Trần Nhân Tông sáng lập. Phật giáo Trúc Lâm để lại rất nhiều giá trị, trong đó có giá trị văn hóa.